Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, hòa đồng và thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động văn nghệ, phong trào đoàn thể, Thúy Hường là một gương mặt quen thuộc đối với thầy trò Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

– Xin chào Thúy Hường, rất vui được trò chuyện cùng em hôm nay. Em hãy giới thiệu đôi nét về bản thân với các bạn độc giả FTC?

Sinh viên Thúy Hường: Em xin chào Admin và tất cả các bạn độc giả FTC, em là Nguyễn Thị Thúy Hường – Cô gái đến từ quê hương vải thiều Bắc Giang. Hiện tại em đang theo học ngành Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Gương đoàn viên tiêu biểu
Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hường

– Ngành tiếng Hàn Quốc có gì hấp dẫn đối với Thúy Hường?

Sinh viên Thúy Hường: Có một câu nói rất hay “Biết thêm một ngôn ngữ, có thêm một cuộc đời”. Ngay từ ngày nhỏ, em đã rất thích xem những bộ Hàn Quốc. Có lẽ tình yêu ngôn ngữ của xứ sở kim chi đã nảy nở trong em từ đó. Sau này khi lớn lên, em nhận thấy giỏi tiếng Hàn sẽ mang đến rất nhiều cơ hội tuyệt vời. Không chỉ thỏa sức khám phá, tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc mà còn mở ra cánh cửa rộng lớn cho con đường sự nghiệp.

– Điều ấn tượng nhất của Thúy Hường khi học tập tại FTC?

Sinh viên Thúy Hường: Nhớ những ngày đầu còn lo lắng, bỡ ngỡ khi phải học tập xa nhà, làm quen với môi trường hoàn toàn mới. Vậy mà giờ đây, FTC đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai – Nơi bồi dưỡng tri thức cũng là nơi em kết giao thêm nhiều người bạn thân thiết. Em rất vui khi học tập dưới mái trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Với môi trường giáo dục khoa học, cởi mở em hoàn toàn có thể tự tin thể hiện tích cách của bản thân, trưởng thành và năng động hơn mỗi ngày.

Gương đoàn viên tiêu biểu
Thúy Hường và các thành viên nhóm múa đạt giải tai chương trình FTC Got Talent

– Được biết Thúy Hường là một trong những sinh viên rất năng động trong hoạt động đoàn thể? Tại sao em thích tham gia những hoạt động này?

Sinh viên Thúy Hường: Em là tuýp người hướng ngoại. Với em, cuộc sống sinh viên không chỉ xoay quanh việc học tập mà còn là thời gian để giao lưu, kết bạn và học hỏi từ nhau. Các hoạt động đoàn thể giúp em xây dựng những mối quan hệ mới, phát triển kĩ năng, mang đến niềm vui khi góp phần ý nghĩa để xây dựng cộng đồng.

– Theo em, các hoạt động đoàn thể, ngoại khóa có cần thiết với sinh viên không? Nó giúp ích như thế nào với sinh viên?

Sinh viên Thúy Hường: Theo em, các hoạt động đoàn thể rất cần thiết đối với sinh viên. Chúng không chỉ giúp sinh viên phát triển kĩ năng xã hội và kiến thức đa dạng mà còn mang lại nhiều lợi ích tinh thần và sức khỏe, tạo ra sự cân bằng giữa học tập và giải trí. Hơn thế nữa, tham gia các hoạt động đoàn thể sẽ khiến thời sinh viên trở nên đang nhớ và ý nghĩa hơn.

Gương đoàn viên tiêu biểu
Thúy Hường là một đoàn viên nhiệt huyết

– Theo Thúy Hường, những phẩm chất tiêu biểu để trở thành một đoàn viên tích cực là gì?

Sinh viên Thúy Hường: Em nghĩ sự nhiệt huyết, sáng tạo, tinh thần đồng đội, ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ là những phẩm chất cần thiết để trở thành một đoàn viên tích cực. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng là điều vô cùng quan trọng.

– Trong quá trình tham gia các hoạt động đoàn chắc hẳn Thúy Hường đã được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Em có thể chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình?

Sinh viên Thúy Hường: Những buổi tối tập luyện văn nghệ, những buổi sớm tinh mơ khoác lên mình màu áo đoàn hỗ trợ công tác hành chính của trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với mỗi đoàn viên chúng em. Có biết bao kỉ niệm nhưng có lẽ hoạt động tình nguyện hỗ trợ các em học sinh trong kì thi vào lớp 10 tại điểm thi THPT Xuân Phương là điều em nhớ nhất. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng đội sinh viên tình nguyện chúng em đều có mặt từ rất sớm để tiếp lửa cho các thí sinh vượt vũ môn.

Gương đoàn viên tiêu biểu
Thúy Hường và các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi

– Bí quyết để Thúy Hường cân bằng việc học với việc tham gia các hoạt động đoàn thể là gì?

Sinh viên Thúy Hường: Em thường lập thời gian biểu để chủ động trong các hoạt động cá nhân. Thêm vào đó, các hoạt động đoàn thể thường diễn ra vào cuối tuần nên hầu như không ảnh hưởng tới việc học tập của sinh viên chúng em. Em sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để học tập ngày càng tốt hơn và trở thành một đoàn viên gương mẫu.

– Nhân đây, Thúy Hường hãy gửi lời động viên, chia sẻ tới các bạn trẻ đang đứng trước cánh cửa chọn ngành, chọn nghề sau khi tốt nghiệp THPT?

Sinh viên Thúy Hường: “Học tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”. Việc chọn trường, chọn ngành cũng là một vấn đề quan trọng. Các bạn có quyền tự do lựa chọn con đường của mình, nhưng con đường ấy phải có đích đến rõ ràng. Và dù ở bất cứ môi trường nào nếu bản thân không cố gắng thì sẽ khó có thể tiến bộ. Với em, trở thành sinh viên FTC là một lưạ chọn vô cùng đúng đắn. Em tin rằng, với sự tận tình chỉ dạy của các thầy cô cùng môi trường học tập năng động, sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân em sẽ sớm chạm tay vào ước mơ mà bản thân ấp ủ.

4.5/5 - (15 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *