Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 2003), sinh viên ngành Tiếng Nhật, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Trong thời gian vừa qua Ánh là một trong số những sinh viên tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn, tình nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Gương Đoàn viên tiêu biểu
Cô gái say mê công tác Đoàn và phong trào tình nguyện

Đam mê công tác Đoàn – Hội

Ánh sinh ra và lớn lên trên mảnh đất lịch sử Bắc Giang. Ngay từ những ngày đầu mới vào trường, em đã luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết khi tham gia các phong trào Đoàn – Hội, là một tình nguyện viên say mê các hoạt động cộng đồng. Sau một thời gian học tập tại trường, em được thầy cô, bạn bè yêu mến, tín nhiệm và bầu là Bí Thư chi đoàn 21CĐNB. Từ đó, Em càng nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển những phong trào Đoàn – Hội của sinh viên trong trường.

Chia sẻ về lý do bản thân luôn đam mê các phong trào của Đoàn thanh niên, Ánh cho biết, sinh viên là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người nên em luôn muốn được cống hiến hết mình cho tuổi thanh xuân ấy. Hơn nữa, mỗi phong trào, hoạt động đều mang lại cho em nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, được học hỏi, rèn luyện mình nhiều hơn. Nhờ đó, em trưởng thành và bản lĩnh hơn. Em đặc biệt dành tâm huyết cho những hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Gương Đoàn viên tiêu biểu
Phạm Ngọc Ánh cùng Đoàn Thanh niên của Nhà trường tham gia các hoạt động thiện nguyện
tại Hà Giang năm 2023

Bản thân Ánh rất thích câu nói “cho đi là còn mãi” nên Ánh mong muốn được đóng góp công sức của mình vào việc giúp đỡ những người khác, để cuộc sống xung quanh em trở nên tốt đẹp hơn. Những ai quen biết em đều không cảm thấy bất ngờ về cô nàng lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, năng nổ trong mọi hoạt động, phong trào của lớp, của trường.

Chăm chỉ tham gia công tác Đoàn – Hội, đảm nhận nhiều cương vị cùng lúc nhưng Phạm Ngọc Ánh không hề lơ là việc học tập. Em bố trí thời gian học tập khoa học và không ngừng cố gắng đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là tấm gương sinh viên tốt của trường. Ánh đã được nhận nhiều Giấy khen của Trường, của Đoàn trường vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Gương đoàn viên tiêu biểu
Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tặng
năm học 2021-2022

Nhiệt huyết cống hiến cho phong trào

Để có những thành tích đáng ngưỡng mộ ấy, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Phạm Ngọc Ánh còn có những cộng sự cùng chung chí hướng. Đó là những người bạn tốt đồng hành cùng em trong các phong trào, hoạt động, sẵn sàng cùng em đi qua những khó khăn, vất vả để hoàn thiện mình mỗi ngày cũng như đưa các hoạt động, phong trào ngày càng phát triển, bền vững.

Để có được sự nhiệt huyết đó, Phạm Ngọc Ánh đã được Thầy cô tạo điều kiện, hỗ trợ nhiệt tình, truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà các Thầy cô đã trải qua. Ánh chia sẻ “Em không cảm thấy bối rối, lúng túng trên những chặng đường mình đi vì luôn có các Thầy cô, đặc biệt là Thầy Bí thư Đoàn trường hỗ trợ, chỉ bảo và được hoạt động cùng những người bạn tốt, cộng sự cùng chung chí hướng. Có thể trên con đường mình đi có chông gai, vất vả thì chúng em vẫn cùng nhau cố gắng vượt qua, để công việc đạt hiệu quả cao”.

Gương đoàn viên tiêu biểu
Phạm Ngọc Ánh và đội TNTN trong hoạt động của Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” năm 2023

Về dự định trong tương lai Ánh cho biết, Em sẽ cố gắng học tập thật tốt tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và vẫn sẽ tiếp tục tham gia, cống hiến hết mình cho các hoạt động của Đoàn – Hội cũng như các hoạt động tình nguyện, cộng đồng để mỗi ngày đều trở nên ý nghĩa.

Với tài năng và một trái tim nồng nhiệt của tuổi trẻ, chắc chắn rằng Phạm Ngọc Ánh sẽ còn có nhiều đóng góp hơn cho các phong trào, góp phần tô điểm những điều đẹp đẽ cho cuộc đời. Ngôi nhà thứ hai của em là Đoàn thanh niên – Hội sinh viên vì thế cũng ngày càng lớn mạnh hơn.

Phòng CTHSSV – Đoàn Thanh niên

4.7/5 - (9 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *