Nhắc đến Chính trị hay Giáo dục chính trị, các bạn sinh viên thường nghĩ tới một môn học khô khan, “khó nuốt”. Tuy nhiên, với FTC, mỗi tiết học đều đến và trôi đi một cách đầy hứng khởi. Hãy cùng ghé thăm một lớp học của các bạn sinh viên FTC nhé!

Học Chính trị – Học những kiến thức, nguyên lý sơ khai nhất để mở rộng tư duy

Khác với hệ đại học với hệ thống hơn 10 môn học đại cương, sinh viên Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chỉ học 06 môn đại cương căn bản nhất cần ứng dụng trong đời sống, bao gồm: Giáo dục Chính trị, Pháp luật, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh.

Học Chính trị - Học những kiến thức, nguyên lý sơ khai nhất để mở rộng tư duy
Sinh viên Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chỉ học 06 môn đại cương căn bản nhất cần ứng dụng trong đời sống

Giáo dục Chính trị là môn học khởi đầu cho chương trình học hệ cao đẳng của mỗi sinh viên, với nội dung đào tạo bao gồm: Triết học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, sức mạnh của khối đoàn kết dân tộc, đối ngoại – hội nhập quốc tế,…

Những nội dung kiến thức được học trong bộ môn Giáo dục Chính trị chính là những nền tảng cần thiết, để từ đó sinh viên có hệ tư duy logic, nhạy bén, dễ dàng lĩnh hội những tri thức mới. Với sinh viên yêu thích cả khối ngành Xã hội và Tự nhiên, Giáo dục Chính trị đều là bộ môn mang đến khá nhiều cảm hứng.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình, phản biện

Với môn học Giáo dục Chính trị, một số giảng viên FTC triển khai cho sinh viên lớp chia nhóm thuyết trình với nội dung từng bài học. Hoạt động thuyết trình này mang đến khá nhiều lợi ích cho sinh viên, đơn cử như:

• Tạo sự chủ động trong học tập
Học Giáo dục Chính trị giúp rèn luyện kỹ năng thuyết trình và phản biện
  • Rèn luyện cho sinh viên thói quen tự đọc tài liệu và tìm kiếm những nguồn thông tin hữu ích bổ sung cho nội dung bài học
  • Được làm quen và thử thách với việc thuyết trình – phản biện
  • Có niềm cảm hứng học tập, tránh nhàm chán do học lý thuyết hay không tương tác

Học Giáo dục Chính trị, sinh viên cao đẳng FTC, sinh viên được lĩnh hội kiến thức một cách chủ động, học lý thuyết đi đôi với ứng dụng thực tiễn. Nhà trường đang và sẽ chú trọng nhiều hơn đến sự tương tác hai chiều để sinh viên có niềm cảm hứng ngay từ những giờ học đại cương.