Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học giành cho những người yêu thích thẩm mỹ, đồ họa, luôn sáng tạo và đổi mới. Vậy ngành Thiết kế đồ họa ra làm những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đôi nét về ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Nói cách khác, Graphic Designer sẽ làm việc dựa trên việc lên ý tưởng, kết hợp với kỹ năng sáng tạo, sử dụng các công cụ đồ họa như AI, Autocad, Photoshop… để lựa chọn màu sắc, sắp xếp câu chữ, hình ảnh để cho ra sản phẩm đồ họa cuỗi cùng để có tổng thể bắt mắt nhất, truyền tải nội dung nhất định.

2. Thiết kế đồ họa ra làm những gì?

Dựa vào thống kê của Trung tâm sự báo nhân lực & lao động TP.HCM, năm 2021, nước ta cần 1.000.000 nhân lựa cho ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, hoạt động đào tạo không đáp ứng được nhu cầu hiện nay.

Hiện có nhiều trường Cao đẳng, Đại học, Trung tâm dạy nghề nhưng chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành học này. Chính điều này đã mang tới nhu cầu cao về nhân lực có tay nghề và mức lương cũng rất hấp dẫn, từ 8-10 triệu khi ra trường và đạt 12-15 triệu đồng với người có kinh nghiệm.

Tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như:

• Chuyên viên thiết kế
  • Tư vấn thiết kế

Với các vị trí này, bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế, dịch vụ studio, công ty quảng cáo, công ty dịch vụ thiết kế website, bộ nhận diện thương hiệu… Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm thiết kế, hoặc bạn cũng có thể tự khởi nghiệp để xây dựng công ty cho riêng mình.

Thiết kế đồ họa ra làm những gì?

3. Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa chuyên sâu. Và trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong số đó. Ngành Thiết kế đồ họa là ngành thuộc Khoa Công nghệ tại Cao đẳng FTC với chương trình đào tạo bài bản, hiện đại, luôn cập nhật đổi mới theo xu hướng thị trường.

Sinh viên theo học ngành Cao đẳng thiết kế đồ họa tại FTC có thể ứng tuyển theo 2 phương thức sau:

• Xét tuyển học bạ THPT: ĐXT = ĐTB lớp 10 + ĐTB lớp 11 + ĐTB HKI lớp 12 + ĐƯT (nếu có)
  • Xét tuyển điểm thi THPTQG theo khối A, A1, D

Để trúng tuyển vào ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên chỉ cần có mức điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên. Khi theo học tại trường, sinh viên ngành Đồ họa sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản nhất về hình họa, vẽ mẫu vật, tư duy sắp xếp màu sắc… cho tới sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa như Photoshop, AI. Pr… Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, bạn cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.. để tự tin hơn khi bước vào làm việc trong môi trường Doanh nghiệp.

Sinh viên ngành TKĐH tại FTC
Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Đặc biệt, với sinh viên tốt nghiệp tại FTC sẽ được giới thiệu thực tập có lương, giới thiệu việc làm tại các đơn vị liên kết với trường với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm tới Cao đẳng thiết kế đồ họa, thì đừng bỏ lỡ FTC nhé!