Tại FTC, với thế mạnh về công nghệ, các bạn sinh viên chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp được thừa hưởng chương trình đào tạo cập nhật công nghệ thức thời cùng việc học tập thực hành với những máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất. Cụ thể những nội dung sinh viên trải nghiệm sẽ được chúng tôi cập nhập trong bài viết dưới đây!

Công nghệ làm đẹp được đưa vào thiết kế chương trình dạy học

Công nghệ Laser

Laser là từ viết tắt trong thuật ngữ tiếng Anh Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation, có nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức. Có thể hiểu nôm na rằng đây là một nguồn ánh sáng nhân tạo thu được nhờ quá trình khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ phát ra trong điều kiện kích hoạt cao độ các phần tử của môi trường vật chất.

Công nghệ Laser được ứng dụng rộng rãi trong ngành Thẩm mỹ

Công nghệ Laser được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có ngành Thẩm mỹ. Cụ thể, Laser được ứng dụng trong nhiều dịch vụ điều trị trong Spa, thẩm mỹ viện, mang đến hiệu quả được nhiều khách hàng hài lòng, phản hồi tích cực. Đó là: xóa xăm, điều trị các tổn thương về mạch máu, triệt lông, điều trị sắc tố, tái tạo da.

Trong quá trình học chuyên ngành các bộ môn Da, Phun xăm, Nối mi,… tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), các bạn sinh viên được tiếp cận với công nghệ Laser thông qua mô hình tại phòng thực hành và những giờ học thực tế, thực tập trực tiếp tại các cơ sở Thẩm mỹ nổi tiếng mà nhà trường liên kết.

Nối mi theo nghệ thuật, phong cách Hàn Quốc

Nối mi là sử dụng nhíp để lấy các sợi mi giả gắn vào mi thật bằng keo sao cho thật tự nhiên, không tổn hại đến nang lông.
Tại FTC, sinh viên được tiếp cận với những kiểu dáng nối mi hiện đại nhất. Đồng thời, trong quá trình học, các bạn được rèn luyện khả năng tư duy thẩm mỹ nhạy bén, đón đầu và sáng tạo theo xu hướng thẩm mỹ hiện hành.

Nối mi theo nghệ thuật, phong cách Hàn Quốc
Tại FTC, sinh viên được tiếp cận với những kiểu dáng nối mi hiện đại nhất

Hiện tại, một số kiểu dáng nối mi theo xu hướng Hàn Quốc và châu u đang thịnh hành trên thị trường mà sinh viên được tiếp cận có thể điểm tên như: Nối mi Classic, Volume, Búp bê (baby doll), Katun, Thiên thần (cánh tiên), Hoa hồng đen (sơn trà), Đuôi cá, Mắt ướt.

Trang thiết bị hiện đại

FTC ghi dấu trong ký ức của nhiều thế hệ sinh viên bởi hệ thống phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại dành cho các nam – nữ sinh khối ngành Công nghệ. Với riêng Chăm sóc sắc đẹp – ngành học đào tạo theo nhu cầu xã hội, sinh viên được trải nghiệm những giờ học thực hành tại không gian tiện nghi, “sang chảnh”, tương tự một cơ sở thẩm mỹ thực thụ.

Phòng học trang điểm lớn được đầu tư hệ thống bàn gương trang điểm đèn LED thế hệ mới nhất, đảm bảo các yêu cầu khắt khe nhất của nghề như: ánh sáng trung thực, gương soi sáng đẹp, không gây hại mắt, đảm bảo người học quan sát được chính xác các kỹ thuật, đường nét và hiệu ứng trang điểm.

Ngoài ra, mỗi phòng học trang điểm còn có hệ thống máy chiếu để giảng dạy lý thuyết, studio trang điểm với hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp trong trường quay để giúp học viên theo dõi và thực hành theo một cách chuẩn xác nhất cấu trúc gương mặt người mẫu, toàn bộ quá trình “họa mặt” cho người mẫu.

Trang thiết bị FTC được đầu tư khang trang, hiện đại

Phòng học chăm sóc da tại FTC được thiết kế và trang bị như không gian của một spa Hàn cao cấp với đầy đủ máy chiếu tại phòng lý thuyết và trang thiết bị tại phòng thực hành. Đặc biệt, phòng học thực hành chăm sóc da có hệ thống giường spa, các loại mỹ phẩm cao cấp, các máy móc hiện đại nhất với vai trò đào thải độc tố, se khít lỗ chân lông, cấp ẩm – dưỡng ẩm, trị liệu mụn nám, căng bóng da, săn da, nâng cơ, trị liệu các vấn đề về lão hóa da.

Phòng học Nails (móng) được thiết kế như một không gian nghệ thuật, gợi cảm hứng sáng tạo và thư giãn với đầy đủ trang thiết bị cho nghề làm móng. Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC được học bài bản từ lý thuyết nền tảng cho tới các kỹ thuật tạo hình móng nghệ thuật, làm móng ứng dụng theo các xu hướng hiện đại, cập nhật nhất.

Phòng học Phun thêu thẩm mỹ là nơi sinh viên được trải nghiệm đầy đủ từng bước: vẽ trên giấy, khắc họa trên mô hình, thực hành trên người thật tại giường chuẩn cơ sở phun thêu Hàn Quốc. Tại đây, nhà trường trang bị đầy đủ đèn chiếu sáng, mực, kim thêu. Trong quá trình học, sinh viên cũng được thầy cô hướng dẫn cách chọn nguyên liệu – dụng cụ đạt chuẩn để phục vụ cho quá trình làm nghề.

Tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc được áp dụng triệt để trong triển khai giảng dạy ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC. Ngành học cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức, tư duy vững chắc, cũng như được trải nghiệm môi trường thực hành, thực tập chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất, công nghệ này sẽ luôn được cập nhật mới và đầu tư để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

4/5 - (3 votes)