Thông hiểu các kiến thức về luật giúp bạn dễ dàng bảo vệ quyền lợi của mình theo các quy định nhà nước. Bên cạnh đó, các công ty hiện nay cũng đều có bộ phận tư pháp để xử lý công văn, chứng từ… dẫn đến nhu cầu về học ngành Luật đang ngày càng phát triển. Vậy top trường cao đẳng Luật miền Bắc có trường nào uy tín và nên học? Cùng tham khảo các chia sẻ về lựa chọn trường luật uy tín nhé!

Tại sao nên theo học ngành luật?

Lựa chọn ngành học trước khi tốt nghiệp trung học phổ thông là vô cùng quan trọng, chúng quyết định đến công việc trong tương lai. Và để chọn được ngành học phù hợp, bạn nên xét theo năng lực cũng như đam mê của bản thân.

Trong những năm trở lại đây, khi đời sống phát triển hơn, con người cần am hiểu về pháp luật để tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, khối lượng kiến thức pháp luật Việt Nam vô cùng rộng lớn với các chế tài khác nhau. Trong khi đó, mọi người lại không có nhiều thời gian dành cho việc tự tìm hiểu pháp luật. Chính vì vậy, việc theo đuổi chuyên ngành luật sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người học và mang tới thu nhập ổn định.

Top trường Cao đẳng Luật miền Bắc

Bên cạnh có đam mê, chuyên cần trong học tập thì việc lựa chọn trường Cao đẳng uy tín để theo học sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nguồn kiến thức chuẩn chính nhất. Hiện tại có một số trường đã và đang đào tạo ngành luật với đội ngũ giảng viên uy tín, thâm niên. Điển hình có thể kể đến như:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngành luật là một trong những ngành mũi nhọn tại trường với đội ngũ giảng viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ngoài ra, sinh viên còn được học thực hành, học chuyên sâu bằng giáo trình nâng cao của trường.

Địa chỉ: Số 1, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Ngành Luật là một trong những ngành học mới mẻ và đầy tiềm năng tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Ngành học này có cơ hội nghề nghiệp lớn nay sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Địa chỉ: Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

Mức lương trong ngành Luật

Mức lương trong ngành Luật có cao không?

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Luật dựa trên nhiều yếu tố như tính chất, vị trí công việc, khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc… Ở vị trí Luật sư thì sẽ có mức lương cao hơn dựa vào năng lực và sự đóng góp của Luật sư. Cụ thể, mức lương trung bình của luật sư sẽ rơi vào khoảng 6-8 triệu đồng với sinh viên mới ra trường. Khi đã có trên 3 năm kinh nghiệm thì lương sẽ rơi vào khoảng 12-15 triệu/tháng và khi có nhiều kinh nghiệm hơn thì mức lương gần như không có giới hạn.

Có thể thấy, Cao đẳng Pháp luật là ngành học đầy tiềm năng hiện nay với cơ hội việc làm lớn, mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, Top trường Cao đẳng Luật miền Bắc có rất ít trường. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường theo học nhé!