Ngày nay, Công nghệ thực phẩm (CNTP) là một trong những ngành học nhóm ngành vực Công nghệ – Kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống và được nhiều bạn quan tâm. Vậy làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, bài viết này sẽ mang lại cho các bạn thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm.

tuyen-sinh-nganh-cong-nghe-thuc-pham

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì ?

Ngành Công nghệ thực phẩm là một ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản; nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực dược phẩm hoặc thực phẩm, hóa học; kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm

Ứng dụng của ngành công nghệ thực phẩm rất đa dạng, chỉ cần liên quan đến thực phẩm, đồ ăn thức uống và an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng những kiến thức của ngành học này.

Tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ thực phẩm

Với dân số lên đến gần 90 triệu dân và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm đạt được khoảng 7.5% khiến cho nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân ngày càng tăng lên và phong phú, đa dạng hơn, đặc biệt là những loại thực phẩm sạch và thực phẩm được chế biến tinh tế, an toàn.

Ngoài những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế thì những ngành thuộc lĩnh vực thực phẩm của nước ta cũng đang ngày càng được mở rộng hơn để phục vụ cho nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

Hiện nay, Việt Nam đã trở thành một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu các sản phẩm nông sản nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác một cách triệt để và hiệu quả. Nguyên nhân chính của điều này là do sự chênh lệch về trang thiết bị, công nghệ và nguồn nhân lực.

Nước ta đang thực sự thiếu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc trong lĩnh vực thực phẩm. Đây là một bài toán cấp bách cần phải giải quyết nhưng đây cũng chính là cơ hội để các kỹ sư Công nghệ thực phẩm dễ dàng nắm bắt được cơ hội để dẫn tới thành công. Lựa chọn ngành Công nghệ thực phẩm cũng chính là lựa chọn một mảnh đất màu mỡ để thể hiện hết khả năng của bản thân.

tuyen-sinh-nganh-cong-nghe-thuc-pham
Tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển như thế nào ?

Theo thống kê từ các mùa tuyển sinh thì ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển theo các khối A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh) và D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm trong các mùa kỳ tuyển sinh hàng năm thường dao động trong khoảng từ 15 đến 22 điểm. Như vậy để có thể tự tin trúng tuyển vào các trường đại học tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm phải có học lực trung bình 3 môn khoảng 6 điểm.

Khi đã nắm được thông tin ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào thì sẽ có sự đầu tư hợp lý về kiến thức để có thể tự tin bước trên con đường tiến tới ngưỡng cửa Cao đẳng và Đại học, xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của bản thân.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh Ngành Công nghệ thực phẩm (Mã ngành 6540103) đối với tất cả các bạn học sinh đã Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Hội đồng tuyển sinh đưa ra 2 phương thức tuyển sinh, thí sinh có thể đăng ký 1 trong 2 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia hoặc kết quả học tập bậc THPT (Học bạ).

 • Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên >= 15 điểm

 • Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ)

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Thời gian xét tuyển và nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường với nhiều đợt xét tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của các thí sinh, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sớm theo học tại Trường. Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển.

Đợt 1: Từ ngày 08/02/2023 đến 15/6/2023

Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023

Hồ sơ xét tuyển

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trường)
 • 02 Bản chứng thực Giấy khai sinh
 • 02 Bản chứng thực CCCD/CMND
 • 02 Bản chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023)
 • 02 Bản chứng thực Học bạ THPT
 • 01 Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (nếu xét theo điểm thi)
 • 01 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm ra trường làm gì ?

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc có liên quan đến ngành học như:

 • Bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ cho nhu cầu trong nước và Xuất khẩu;
 • Làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến;
 • Các viện nghiên cứu, công ty, doanh nghiệp liên quan đến lương thực thực phẩm;
 • Các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (Chế biến thịt, cá, sữa, cà phê, đồ hộp, chè…);
 • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng lâm sàng, dinh dưỡng cộng đồng, tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế dự phòng và các trung tâm y tế,…

Với những thông tin mà Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cung cấp trong bài viết trên thì các bạn đã có thể biết được ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển nhế nào và điều kiện đảm bảo đầu vào của Ngành công nghệ thực phẩm để có được những định hướng của bản thân.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2233.6262 – DĐ/Zalo: 0982865962 / 0987.585.598
Website: https://nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *