Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến đang ngày càng tăng, đặc biệt là sản phẩm sạch, an toàn. Chính vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm được xem là ngành học “đón đầu xu thế” và có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. Vậy ngành Công nghệ thực phẩm học trường nào uy tín tại Hà Nội?
Ngành Công nghệ thực phẩm là gì, học gì?
Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Bao gồm các công việc: kiểm tra, đạn giá chất lượng thực phẩm, nghiên cứu sản phẩm, vận hành dây chuyền sản xuất, tạo nguyên liệu trong lĩnh vực thực phẩm…
Khi học Cao đẳng Công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được học các môn như:
- Hóa thực phẩm
- Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm
- An toàn thực phẩm
- Quản lý chất lượng thực phẩm
- Kỹ thuật thực phẩm
- Vi sinh thực phẩm
- Công nghệ sau thu hoạch
- Enzym trong công nghệ thực phẩm…
Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm có nhiều ứng dụng trong đời sống. Tất cả những gì liên quan đến đồ ăn, đồ uống, an toàn thực phẩm… đều cần áp dụng kiến thức của ngành học này. Vì vậy, khi ra trường, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên cũng vô cùng rộng mở.
Đảm nhận công việc chuyên môn tại doanh nghiệp sản xuất & chế biến thực phẩm…
Cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn trong chế biến, bảo quản thực phẩm…
Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng..
Trở thành giảng viên về công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào?
Để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành thực phẩm cho thị trường lao động, hiện nay có nhiều trường cao đẳng, đại học tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành học này như:
Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
Hiện trường tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm với tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, D07 với mức điểm chuẩn dao động từ 17-19 điểm
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp là trường Top đầu về khối ngành thực phẩm, nông lâm thủy sản với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, D01. Ngành CNTP của trường có mức điểm xét tuyển điểm thi THPT QG ở mức trung bình – khá là 17,5 điểm,
Đại học Mở Hà Nội
Trường xét tuyển bằng điểm THPT QG với tổ hợp xét tuyển khối A00, B00, D07. Mức điểm chuẩn đầu vào cũng ở mức trung bình – khá với 16-19 điểm
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành thế mạnh của trường. Ngành học này trực thuộc khoa Công Nghệ, với mức điểm Xét tuyển Học Bạ THPT chỉ từ 16,5 điểm. Sinh viên Ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ được học các kiến thức từ lí thuyết tới thực hành (thời lượng tới 50%) để đảm bảo chuẩn đầu ra. Các trang thiết bị thực hành hiện đại giúp sinh viên dễ dàng bắt kịp công việc tại các xưởng sản xuất ngay khi mới ra trường. Lựa chọn học Cao đẳng Công nghệ Thực phẩm tại FTC là một lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ đam mê ngành học này.