Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ số, thị trường mua sắm trực tuyến ngày càng sôi động. Kéo theo đó là nhu cầu học ngành thương mại điện tử ngày càng tăng. Vậy bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện học thương mại điện tử? Cùng đọc bài viết sau đây.

Bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện học thương mại điện tử?

Bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện thương mại điện tử

Một trong những vấn đề được người muốn học ngành thương mại điện tử quan tâm nhiều nhất đó chính là “Bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện học thương mại điện tử?”. Mức điểm đầu vào của ngành thương mại điện tử sẽ khác nhau, tùy vào trường mà bạn muốn đăng kí. Đồng thời mức điểm cũng khác nhau theo từng năm, phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển. Bên cạnh đó, mức điểm cũng có thể khác nhau tùy vào từng phương thức xét tuyển.

Thông thường, cao đẳng thương mại điện tử có mức điểm xét tuyển khoảng 16 – 20 điểm. Trong khi đó, các trường đại học sẽ có phổ điểm cao hơn, thường dao động khoảng 18 – 25 điểm. Mức điểm này có thể là tổng điểm 3 năm học cấp 3 hoặc tổ hợp xét tuyển do mỗi trường quy định.

Nhìn chung, mức điểm xét tuyển ngành thương mại điện tử khá đa dạng. Bạn nên tham khảo mức điểm khoảng 3 năm gần nhất so với thời điểm đăng kí cũng như cân nhắc kĩ lưỡng dựa vào lực học thực tế của bản thân để lựa chọn được trường phù hợp. Tránh trường hợp đặt nguyện vọng vào các trường quá cao và tuột mất cơ hội vào các trường thích hợp hơn.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành thương mại điện tử

Bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của thị trường online, nhu cầu tuyển dụng trong các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử đang ngày càng tăng cao.

Các công ty lớn như: Lazada, Shopee, Tiki,… luôn tìm kiếm những cá nhân có kiến thức chuyên môn về thương mại điện tử cùng với kỹ năng phân tích, kỹ năng số hóa dữ liệu và kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc tại các công ty nước ngoài hoặc các start-up trong lĩnh vực thương mại điện tử, mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn.

Các việc làm tiêu biểu ngành thương mại điện tử có thể kể đến như: chuyên viên thương mại điện tử, chuyên viên phát triển sàn thương mại điện tử, nhân viên/ quản lý vận hành sàn thương mại điện tử, nhân viên kho thương mại điện tử, nhân viên kinh doanh sàn thương mại điện tử.

Một số trường đào tạo thương mại điện tử uy tín hiện nay

Bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện thương mại điện tử

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành thương mại điện tử với mục đích cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, để chọn được môi trường học tập phù hợp nhất, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của trường. Dưới đây là một số trường có chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử được đánh giá cao:

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: Trường được biết đến là một trường cao đẳng đa ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Thủ đô Hà Nội. FTC cũng là một trong số ít trường cao đẳng đào tạo ngành thương mại điện tử. Chương trình học của trường tập trung đào tạo các kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết giúp người học có khả năng làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Là một trường đại học top đầu nước ta với thế mạnh đào tạo các ngành liên quan tới lĩnh vực kinh tế. Ngành thương mại điện tử của trường được thiết kế bài bản, cập nhật xu hướng thị trường nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực tiễn và khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.
Đại học Thương mại: Với lịch sử lâu đời, trường đại học Thương mại là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê về thương mại và kinh doanh. Trong đó, có ngành thương mại điện tử. Ngành thương mại điện tử của trường sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng chuyên môn từ cơ bản tới nâng cao giúp sinh viên tự tin hội nhập trong một môi trường kinh doanh hiện đại và số hóa.
Đại học Bách khoa Hà Nội: Nổi tiếng là trường đào tạo khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên thương mại điện tử cũng là một trong những ngành khá hot tại trường. Bên cạnh chuyên môn về thương mại điện tử, sinh viên nhà trường sẽ được đào tạo kiến thức về công nghệ nhằm thích ứng nhanh chóng với thị trường số hóa hiện nay.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi ” Bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện học thương mại điện tử?” Cùng cơ hội nghề nghiệp và các trường đào tạo uy tín. Chúc các bạn lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với mong muốn của bản thân!