Nguyễn Phương Anh là một trong 3 gương mặt tiêu biểu của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vinh dự được nhận học bổng Hessen của Cộng hòa Liên bang Đức, hiện Phương Anh đang theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Khoa Du lịch và Thương mại

Chân dung nữ sinh Nguyễn Phương Anh – Sinh viên ngành Quản trị DL&LH – khoa Du lịch và Thương mại

Quyết tâm theo đuổi đam mê

Sinh ra tại Ninh Bình, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường của trường Phổ thông, Nguyễn Phương Anh có đam mê với ngành Du lịch với mong muốn được đi đây đó, khám phá những vùng đất mới.

Khi biết Phương Anh lựa chọn ngành Du lịch để thực hiện ước mơ cũng như đam mê của mình, nhiều bạn bè đã ngăn cản vì cho rằng Phương Anh sẽ không thể kiên trì tới cùng bởi trong mắt các bạn thì cô nàng khá “mảnh mai”. Sau khi nhập học, Phương Anh còn dành thời gian đi làm thêm để giúp ba mẹ đỡ vất vả lo cho em, điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc học của cô sinh viên năm nhất. Vậy nhưng Phương Anh đã cho thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn và sự quyết tâm cao độ khi em dành được học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm 2024.

Nữ sinh Nguyễn Phương Anh trong lễ nhận học bổng Hessen

Bí quyết “rinh” học bổng của cô nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn

Khi mới theo học ngành Du lịch, Phương Anh cũng lo lắng không theo kịp các bạn vì thời gian đi làm thêm khá dày, nhưng bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, em đã đạt thành tích cao trong các môn học và đạt kết quả xếp loại Giỏi. Chia sẻ về điều này, Phương Anh cho biết:

Em bắt đầu lên kế hoạch học tập và mục tiêu phấn đấu, đầu tiên là cố gắng để đạt điểm cao các môn đại cương, chăm chỉ ghi chép và làm bài tập về nhà cũng như đầu tư cho các môn thuyết trình…

Ngoài việc chăm chỉ học trên lớp, hoàn thành bài về nhà thì em còn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa: Các hoạt động liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa, tổ chức và tham gia các sự kiện văn hóa giúp em nắm chắc hơn kiến thức và từ vựng, đặc biệt là có cơ hội giao lưu với người bản xứ để rèn thêm ngoại ngữ. Bên cạnh đó em cũng không ngừng học hỏi từ thầy cô, bạn bè, khi gặp vấn đề khó khăn trong học tập em sẽ nhờ thầy cô chỉ dẫn thêm, ở trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, các thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ em bất cứ khi nào em cần hỏi về chuyên môn. Ngoài ra em còn học hỏi thêm kiến thức của các bạn trong trường và ngoài trường, tham gia các nhóm học tập, chủ động giảng lại kiến thức cho những bạn còn yếu.

Phương Anh rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Món quà tri ân

Nguyễn Phương Anh cùng các bạn nhận học bổng Hessen

Khi biết mình được nhận học bổng Hessen, Phương Anh cảm thấy rất may mắn và vinh dự. Phương Anh muốn dành món quà đó thay lời tri ân để gửi tới gia đình đã luôn ủng hộ mình, gửi tới thầy cô đã chỉ bảo, dạy dỗ để em có được kết quả tuyệt vời ấy. Phương Anh cũng tự nhủ sẽ không ngừng cố gắng, chăm chỉ để đạt được những thành tích cao hơn nữa và sau này có cơ hội lựa chọn việc làm tốt nhất cho mình.

Thầy và trò FTC trong lễ nhận học bổng Hessen

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành một trong những ngành đào tạo thu hút đông đảo thí sinh của Khoa Du lịch và Thương mại thuộc trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – FTC. FTC tự hào là trường Cao đẳng đạo tào ngành Du lịch thuộc top đầu của cả nước với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, cơ sở vật chất được đầu tư lớn, chất lượng dạy và học không ngừng nâng cao. Bạn hãy tham khảo và nhanh tay đăng ký theo học tại ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành để có cơ hội thực hiện đam mê cùng cơ hội việc làm rộng mở cho mình.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *