Với Difgital Marketing, trường công lập là lựa chọn của nhiều thí sinh, bởi sự phù hợp về chi phí, vị trí địa lý, cũng như cách thức dạy học. Hãy cùng chúng tôi điểm top 5 trường công lập có ngành Marketing tại Việt Nam hiện nay nhé!

Top 5 trường công lập đào tạo ngành Digital Marketing

Tại Việt Nam, có một số trường công lập đào tạo chất lượng ngành Digital Marketing, nhận đánh giá cao của các thế hệ sinh viên và nhà tuyển dụng, Trong đó, các trường tiêu biểu nhất đó là:

• Đại học Quốc Gia Hà Nội: Với chương trình hợp tác quốc tế và giảng dạy cập nhật, Đại học Quốc Gia Hà Nội luôn nằm trong top đầu các trường đào tạo Digital Marketing.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân: Trường có các chương trình đào tạo Marketing, đặc biệt là Digital Marketing, với cái nhìn sâu sắc về kinh tế và quản lý.
  • Đại học Huế: Với một khoa chuyên ngành Marketing mạnh, Đại học Huế đang từng bước khẳng định vị thế trong việc đào tạo các chuyên gia Marketing cho khu vực miền Trung.
  • Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Nổi tiếng với chất lượng đào tạo kỹ thuật, trường cũng mở rộng sức mạnh của mình trong lĩnh vực Digital Marketing, kết hợp giữa kỹ thuật và marketing.
  • Đại học Cần Thơ: Đây là một trung tâm đào tạo hàng đầu về Marketing tại miền Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực Digital Marketing, nhờ vào chương trình đào tạo đổi mới và thực tiễn.
Top 5 trường công lập đào tạo ngành Digital Marketing
Sinh viên ngành Marketing tại các trường đại học top đầu có nền tảng kiến thức vững chắc cùng tư duy nhạy bén

Có nên học Marketing tại trường công lập?

Ưu và nhược điểm của các trường đào tạo công lập

Để xác định có nên học Marketing tại trường công lập, trước hết, bạn cần xác định rõ những ưu và nhược điểm của những ngôi trường này.

Ưu Điểm:

• Chi phí học tập thấp hơn: Học phí tại các trường công lập thường thấp hơn so với các trường tư thục, tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận giáo dục chất lượng cao mà không quá áp lực về chi phí.
  • Môi trường học tập nghiêm túc và cạnh tranh: Trường công lập thường có một môi trường học tập nghiêm túc, thu hút sinh viên tài năng và có động lực cao.
  • Cơ sở vật chất và hỗ trợ sinh viên: Các trường công lập thường có cơ sở vật chất tốt và các chương trình hỗ trợ sinh viên rộng rãi, từ học bổng đến các hoạt động ngoại khóa.
Có nên học Marketing tại trường công lập?
Nên học marketing tại trường công lập khi bạn đạt đủ yêu cầu đầu vào, có tài chính phù hợp và không áp lực thời gian học tập

Nhược Điểm:

• Cập nhật chương trình học: Một số trường có thể không cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Marketing.
  • Tính linh hoạt: Các chương trình đào tạo tại trường công lập có thể kém linh hoạt hơn so với các trường tư thục. Điều này yêu cầu sinh viên tự tìm tòi, cập nhật thông tin và thực hành, thực tập.

Cân nhắc lựa chọn trường ngoài công lập với ngành Marketing

Khi lựa chọn một môi trường học tập cho ngành Marketing, bên cạnh trường công lập, các bạn cũng có thể lựa chọn những ngôi trường ngoài công lập với môi trường học năng động. Với trường tư thục, các bạn cần cân nhắc kỹ các yếu tố sau trước khi lựa chọn theo học:

• Cập nhật chương trình đào tạo: Trường nhanh chóng cập nhật các chương trình học để phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, đảm bảo rằng sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng mới nhất.
  • Tính linh hoạt cao: Trường cần cung cấp nhiều lựa chọn trong việc tùy chỉnh khóa học, cho phép sinh viên lựa chọn các chuyên ngành phụ hoặc kết hợp các khóa học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.
  • Mối quan hệ với doanh nghiệp: Ngôi trường bạn lựa chọn cần có mối quan hệ mạnh mẽ với cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong ngành, cung cấp cơ hội thực tập và làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên.
  • Chú trọng vào kỹ năng thực tiễn: Hãy theo dõi đánh giá để chắc chắn rằng trường tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tiễn, từ các dự án thực tế cho đến các buổi workshop, hội thảo,… , giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Trường cần có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như hỗ trợ xác nhận để vay vốn tại địa phương, có nhiều suất học bổng khuyết học, giới thiệu nơi thực tập và làm việc cho sinh viên,…
Cân nhắc lựa chọn trường ngoài công lập với ngành Marketing
Với Marketing, bạn có thể cân nhắc học trường ngoài công lập với môi trường học năng động, thực tập sớm và rút ngắn thời gian (nếu học hệ cao đẳng)

Mặc dù học phí có thể cao hơn so với các trường công lập, nhưng việc đầu tư vào giáo dục tại các trường ngoài công lập có thể mang lại giá trị lớn, đặc biệt khi xem xét đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. Cân nhắc một cách kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin về từng trường sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với mục tiêu và hoàn cảnh cá nhân.

Marketing là một trong những ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong kỷ nguyên số, đòi hỏi sự sáng tạo mà cũng như những kỹ năng phân tích và hiểu biết sâu sắc về công nghệ số. Các bạn hãy cân nhắc giữa trường ngoài công lập và các trường công lập có ngành Marketing để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất về nhu cầu, định hướng tương lai và khả năng tài chính nhé!