Các trường cao đẳng xét học bạ ngành Tiếng Hàn hệ cao đẳng không quá phổ biến, bởi đặc trưng ngôn ngữ có sự yêu cầu khá khắt khe đối với các trường đào tạo. Hãy cùng chúng tôi điểm tên top 5 trường đào tạo tiêu biểu nhất ngành Tiếng Hàn hệ cao đẳng, cùng những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn trường nhé!

Top 5 trường cao đẳng xét học bạ ngành Tiếng Hàn

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được biết đến là tổ chức giáo dục nghề nghiệp tiên phong tại thủ đô, chuyên về đào tạo những kỹ năng ngoại ngữ và công nghệ, trong đó có tiếng Hàn. Nơi đây cung cấp một môi trường học tập tiên tiến, cùng với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng thực tiễn mạnh mẽ cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện đại.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội - top 1 trường cao đẳng xét học bạ ngành Tiếng Hàn
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là ngôi trường top đầu xét học bạ ngành Tiếng Hàn tại Việt Nam

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn mở cửa chào đón những bạn trẻ yêu thích Tiếng Hàn với cách thức tuyển sinh qua việc đánh giá kết quả học tập ở bậc THPT. Để được xét tuyển, các bạn cần nộp bản sao học bạ từ lớp 10 đến lớp 12 cùng với các giấy tờ cần thiết khác theo quy định của trường. Qua cách thức tuyển chọn này, nhà trường mong muốn tìm kiếm những sinh viên có phẩm chất học vấn tốt, sẵn sàng gia nhập vào cộng đồng đa dạng và phong phú văn hóa.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được biết đến với mô hình giáo dục đa dạng, luôn cập nhật theo chuẩn mực quốc tế. Trong ngành Tiếng Hàn, chương trình học tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được thiết kế để không chỉ cung cấp kiến thức ngôn ngữ mà còn giúp sinh viên hiểu sâu về văn hóa và xã hội Hàn Quốc, từ đó phát triển được những kỹ năng giao tiếp và kinh doanh cần thiết trong môi trường làm việc quốc tế.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cũng áp dụng phương pháp tuyển sinh linh hoạt, trong đó việc xét tuyển dựa trên học bạ là một lựa chọn cho học sinh có kết quả học tập ổn định và không muốn tham gia kỳ thi đầu vào căng thẳng.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cung cấp chương trình đào tạo Tiếng Hàn chất lượng cao, nhấn mạnh vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc.

Trường tuyển sinh dựa trên học bạ THPT, qua đó, học sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển mà không cần qua kỳ thi đầu vào. Điều này khuyến khích những sinh viên có thành tích học tập tốt trong THPT và có đam mê với ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc được theo học chất lượng ngành Ngôn ngữ hệ cao đẳng.

Cao đẳng Công thương Việt Nam

Cao đẳng Công thương Việt Nam đứng trong số những cơ sở giáo dục cao đẳng dẫn đầu về ngành ngôn ngữ. Đặc biệt, chương trình đào tạo Tiếng Hàn tại đây được phát triển kỹ lưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường lao động, liên quan mật thiết đến Hàn Quốc.

Cao đẳng Công thương Việt Nam - Top 5 trường cao đẳng chất lượng xét học bạ ngành Tiếng Hàn
Cao đẳng Công thương Việt Nam – Top 5 trường cao đẳng chất lượng xét học bạ ngành Tiếng Hàn

Về tuyển sinh, trường áp dụng một quy trình thuận tiện, cho phép học sinh dùng kết quả học bạ THPT của mình để đăng ký xét tuyển. Phương pháp này giúp học sinh tiết kiệm đáng kể thời gian và giảm bớt căng thẳng từ các kỳ thi cạnh tranh.

Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh mang đến một một trường học tập năng động với tiêu chuẩn đào tạo của Hàn Quốc. Tại đây, sinh viên được trau dồi các kỹ năng thiết yếu, đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp phía trước và đồng thời, mở rộng kiến thức về đất nước và văn hóa Hàn Quốc.

Nhà trường thực hiện quá trình tuyển sinh một cách linh hoạt thông qua việc đánh giá kết quả học tập qua học bạ. Điều này giúp những học sinh xuất sắc có cơ hội được miễn thi tuyển, cho phép họ bắt đầu học tập ngay lập tức tại trường mà không cần qua các bài kiểm tra đầu vào.

Một số lưu ý khi xét học bạ ngành Tiếng Hàn hệ cao đẳng

Khi đăng ký vào bất kỳ trường cao đẳng nào, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp đúng thời hạn theo yêu cầu. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường, bạn hãy chuẩn bị theo thống báo với một số giấy tờ tiêu biểu như: Bản sao học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy tờ tùy thân, ảnh cá nhân. Lưu ý rằng các giấy tờ tùy thân và bằng cấp cần là bản sao có chứng thực trong thời hạn quy định (6 tháng – 1 năm).

Một số lưu ý khi xét học bạ ngành Tiếng Hàn hệ cao đẳng

Bạn hãy tham khảo trang web của mỗi trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để biết thông tin cụ thể về các yêu cầu, tiêu chí đánh giá, hạn nộp hồ sơ, và bất kỳ thông tin cần thiết nào liên quan đến quy trình tuyển sinh.

Các trường xét học bạ ngành Tiếng Hàn hệ cao đẳng chúng tôi cập nhật trên đây hy vọng sẽ là gợi ý quan trọng để bạn có sự lựa chọn ngôi trường phù hợp. Bạn hãy tìm hiểu kỹ, cân nhắc các yêu cầu về điểm số, kỹ năng, hay thông tin về mức học phí, vị trí trường và liên kết nhà trường – doanh nghiệp để chọn đúng ngôi trường tốt nhất với bản thân mình nhé!