Trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay, khoa học máy tính và công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã khơi dậy đam mê công nghệ và khám phá kỹ thuật số cho giới trẻ, thu hút nhiều bạn theo học ngành Công nghệ thông tin. Vậy Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 4 lí do khiến điểm chuẩn công nghệ thông tin cao

Không thể phủ nhận rằng Công nghệ thông tin là ngành được nhiều bạn trẻ chọn theo học hiện nay. Và dưới đây là top 4 lí do khiến mức điểm chuẩn ngành này càng lên cao đó là:

Thứ nhất, đây là ngành học cực Hot và đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt ngành này không bị ảnh hưởng bởi Covid 19, vì vậy, khi đại dịch diễn ra, dễ thấy rằng tình trạng thiếu nhân sự của ngành đang khá trầm trọng. Và để đáp ứng tốc độ phát triển đó, số lượng thí sinh dự tuyển vào ngành Công nghệ thông tin ngày càng tăng. Chính điều này khiến tỉ lệ chọi tăng lên, đi cùng với lạm phát điểm số.

Thứ 2, do trở ngại dịch Covid khiến nhiều bạn không thể du học nước ngoài, khiến số lượng thí sinh tăng lên và đẩy điểm chuẩn lên cao.

Thứ 3, do hình thức xét tuyển của các trường cao đẳng, đại học trở nên đa dạng hơn, chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT giảm đi, cạnh tranh ngày càng tăng lên.

Thứ 4, do tình trạng thí sinh và phụ huynh rơi vào tình trạng chủ quan, an tâm “ảo”. Thay vì tìm hiểu kỹ càng về ngành và trường đang theo học và xu hướng tăng điểm hiện tại thì thí sinh an tâm với nguyện vọng đã chọn mà không đang ký các nguyện vọng dự phòng. Đây là lí do khiến nhiều thí sinh 25,26 điểm nhưng vẫn chưa đỗ ngành CNTT.

Vì những lí do trên, nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Cao đẳng Công nghệ thông tin thay vì chọn Đại Học. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Công nghệ thông tin là bao nhiêu, cùng tìm hiểu nhé!

Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Đa phần các trường Cao đẳng có cơ chế tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin dễ dàng hơn so với Đại học. Hiện tại có điểm chuẩn Cao đẳng Công nghệ thông tin có mức điểm khá hợp lí như:

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm

FTC là trường Cao đẳng đi đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Ngoại ngữ và Công nghệ và một trong số đó là ngành Công nghệ thông tin. Hiện tại, trường tuyển sinh ngành này bằng hình thức xét điểm Học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT QG với mức điểm chỉ từ 16,5đ. FTC đào tạo ngành CNTT với chương trình đào tạo hiện đại, luôn được cập nhật kịp thời. Ngoài ra với thời lượng 70% là thực hành, trường ưu tiên đào tạo kỹ năng cho sinh viên, khi ra trường có thể làm việc luôn tại các vị trí kỹ sư công nghệ thông tin.

Cao đẳng Công nghệ – Thương mại Hà Nội

Mức điểm chuẩn của HTT khá thấp, chỉ 10đ/khối là đã đủ xét tuyển vào trường. Mặc dù mức điểm xét tuyển thấp, thí sinh dễ trúng tuyển hơn nhưng điều này cũng đặt ra câu hỏi về chất lượng đầu vào và đào tạo. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trường xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin khối A, A1, D với mức điểm từ 12 điểm trở lên. Đây cũng là một cơ hội cho sinh viên có mức điểm thấp có thể theo đuổi ngành học Hot.

Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân. Chúc bạn đỗ vào ngành học mong muốn!