Nhân dịp Rằm tháng 8, CLB thiện nguyện Warm Hearts – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại Bệnh viện nhi TW.

trung thu
Những món quà nhỏ được CLB Warm Hearts chuẩn bị gửi tới các em thiếu nhi, nhi đồng

Trao yêu thương – Thắp sáng niềm vui

Với mong muốn “Trao yêu thương – Thắp sáng niềm vui” cho các em thiếu nhi, nhi đồng tại Bệnh viện nhi trung ương nhân dịp Trung thu 2023, CLB WARM HEARTS – NHỮNG TRÁI TIM ẤM ÁP đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu, đồ Handmade chất lượng nhằm gây quỹ thiện nguyện. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh – sinh viên và thầy cô nhà trường.
Nhìn những khuôn mặt trẻ thơ tươi vui, háo hức khi nhận được những món quà nhỏ cùng sự yêu thương của các thành viên CLB Warm Hearts, chắc hẳn mỗi chúng ta đều cảm thấy ấm lòng. Chúc tất cả các em có một ngày Tết Trung thu vui vẻ! Chúc CLB Warm Hearts ngày càng phát triển hơn nữa và có thêm thật nhiều hoạt động lan tỏa yêu thương, giúp ích cộng đồng!
Trung thu
Các em nhỏ vui mừng, háo hức khi nhận quà

Đôi nét về ngày Tết Trung thu

Suốt hàng ngàn năm, con người luôn tin rằng cuộc sống và vầng trăng có một mối liên kết đặc biệt. Tròn hay khuyết, trăng mang theo niềm vui và nỗi buồn, sự hội ngộ và biệt ly. Tròn trăng, biểu tượng của tình thân, Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên.

Vào ngày Trung thu, theo tập tục truyền thống của người Việt, mọi thành viên trong gia đình khao khát đoàn tụ cùng cúng tổ tiên. Khi màn đêm buông xuống, mặt đất lấp lánh ánh trăng vàng, cả xóm hòa quyện với nhau, thưởng thức nước chè xanh, thưởng thức bánh dẻo, bánh nướng, bày trí hoa quả, kẹo dành cho các em nhỏ. Rước đèn, múa lân, trông trăng, phá cỗ… mọi người cùng tham gia vào những hoạt động đầy sôi động.

Ngoài niềm vui dành cho trẻ em và người lớn, Tết Trung thu cũng là dịp để người ta ngắm trăng, đoán mùa màng và dự báo tương lai quốc gia. Nếu trăng mùa thu sáng lòa màu vàng, năm đó sẽ là mùa tằm tơ thịnh vượng. Trăng màu xanh hoặc lục, điều đó báo hiệu năm sẽ gặp khó khăn và thiên tai. Còn nếu trăng thu sáng màu cam, đó là điềm báo cho một thời kỳ thịnh vượng của đất nước.

trung thu

 

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *