Chăm sóc sắc đẹp là một ngành nghề mới và được giới trẻ yêu thích theo đuổi. Vì vậy, gần đây có rất nhiều cơ sở làm đẹp đào tạo học viên. Tuy nhiên, việc học tại các cơ sở thẩm mỹ mang tính tự phát, sẽ không được bài bản, khi tốt nghiệp không được cấp chứng chỉ, bằng cấp được xã hội công nhận. Do đó, nếu theo đuổi con đường này, hãy thử sức tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp –  trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé! Cùng tìm hiểu cơ hội việc làm đầy tiềm năng, chương trình du học ngành làm đẹp sau khi tốt nghiệp FTC Beauty nhé!

1. Thực trạng nghề Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam hiện nay

Để đánh giá tốc độ phát triển vượt bậc của ngành làm đẹp hiện nay, chúng ta chỉ có thể sử dụng cụm từ ‘phi ma”. Bởi số lượng các cơ sở thẩm mỹ, spa, chăm sóc sắc đẹp mọc lên ngày càng nhiều, trải rộng từ các thành phố lớn tới vùng quê.

Theo thống kê, mỗi năm, nước ta có thêm khoảng 2000 đơn vị kinh doanh spa. thẩm mỹ viện mở ra. Và tốc độ phát triển manh của ngành làm đẹp không chỉ ở Việt Nam mà còn mở rộng ở nhiều nước trong khu vục và trên toàn thế giới.

Các chuyên gia đánh giá rằng, trong thập kỷ tới chính là thời điểm vàng của ngành chăm sóc sắc đẹp. Theo như dự báo, mỗi năm sẽ có thêm khoảng 2000 spa được mở ra để đáp ứng ngu cầu làm đẹp của người dân. Đây là hệ quả tất yếu khi nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày càng tăng lên, người có thu nhập trung bình vẫn có thể sử dụng dịch vụ làm đẹp.

Ngày nay, mức sống của người dân Việt Nam đang ngày càng tăng, kéo theo sự phát triển với tốc độ kinh khủng trong những năm tiếp theo. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, tay nghề tốt để nâng cao chất lượng chung của ngành.

Thực trạng nghề Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam hiện nay

2. Chăm sóc sắc đẹp theo chương trình Hàn Quốc tại Cao đẳng FTC

Nắm bắt nhu cầu thị trường lao động ngày càng tăng, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh và đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp theo chương trình Hàn Quốc. Sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức tới kỹ năng với giáo trình được biên dịch từ các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc về ngành làm đẹp.

Với các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo 6 chuyên ngành: Chăm sóc da-spa, phun thêu thẩm mỹ, trang điểm nghệ thuật, nghệ thuật móng, nghệ thuật tóc, nối mi nghệ thuật. Khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện để mở và quản lí cơ sở thẩm mỹ.

Vì vậy khi tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp tại FTC, bạn sẽ có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp.

3. Du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc – Cơ hội đầy tiềm năng của sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp FTC

Một trong những điều quan trọng thu hút sinh viên theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp theo chương trình Hàn Quốc tại Cao đẳng FTC đó là sinh viên là cơ hội việc làm hấp dẫn và mức lương cao sau khi tốt nghiệp, cùng nhiều triển vọng du học Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm trong nước:

– Mở salon chăm sóc sắc đẹp: Sinh viên tốt nghiệp có thể mở và quản lý các salon làm đẹp của riêng mình, cung cấp dịch vụ chăm sóc da, tóc, móng tay và các liệu trình làm đẹp khác. Đây là một cơ hội để xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm được thu nhập ổn định.

– Làm việc tại các spa và trung tâm chăm sóc sắc đẹp: Ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong các spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Các vị trí có thể bao gồm chuyên gia chăm sóc da, kỹ thuật viên làm móng, kỹ thuật viên làm tóc và các chuyên gia trị liệu.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc:

Xuất khẩu lao động: Sinh viên tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp tại FTC có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại Hàn Quốc thông qua các chương trình Xuất khẩu lao động. Hàn Quốc có nhu cầu cao về nhân lực chăm sóc sắc đẹp, và điều này tạo ra cơ hội cho các chuyên gia Việt Nam để làm việc và trau dồi kỹ năng của mình trong một môi trường quốc tế.

Trao đổi sinh viên/du học: FTC đã liên kết với nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc như Cao đẳng Woosong… với các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi chương trình giảng dạy, trao đổi công nghệ… Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp có thể có cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Điều này giúp họ trải nghiệm văn hóa và hệ thống làm việc của Hàn Quốc, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên ngành.

Cơ hội đầy tiềm năng của sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp FTC
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
5/5 - (2 votes)