Có nên học Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp hay không? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và thí sinh trước khi bắt đầu theo đuổi ngành học đầy mới mẻ này. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này cùng FTC nhé!

1. Có nên theo học Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp không?

Chăm sóc sắc đẹp, làm đẹp là tên gọi chung của các ngành liên quan đến vẻ đẹp của khách. Và đây là một ngành học rất hot, nhiều tiềm năng phát triển. Có rất nhiều lí do bạn nên theo đuổi ngành học này, cụ thể như sau:

1.1 Nhu cầu việc làm cao

Đây là lí do lớn nhất khiến bạn theo đuổi ngành học đầy tiềm năng này. Có thể nói, làm đẹp là ngành học đáp ứng nhu cầu cần thiết của con người trong thời đại ngày nay. Vì vậy, ngành này đang rất “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân lực có chất lượng & tay nghề.

Sau khi được đào tạo bài bản trong môi trường Cao đẳng, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại spa, viện thẩm mỹ…Nhìn chung, khi theo học ngành này, bạn không cần lo lắng về việc làm.

Có nên theo học Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp không?

1.2 Mức thu nhập hấp dẫn

Trong ngành làm đẹp, thu nhập của nhân sự mới vào nghề dao động từ 7-9 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, sẽ có thể các khoản phụ cấp, tăng ca, tips từ khách hàng cùng các chính sách đãi ngộ khác.

Sau khi đã có kinh nghiệm, mức lương bạn có thể cao hơn, hoặc bạn có thể mở spa của riêng mình. Điều này giúp bạn tự chủ về thời gian, tiền bạc và cũng có mức thu nhập cao hơn nhiều lần.

1.3 Được học đa ngành nghề

Khi theo học Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp, bạn được đào tạo nhiều kỹ năng như trang điểm, massage da mặt, phun thêu thẩm mỹ, làm tóc, làm móng…. Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm như quản lý spa, quản lý nhân sự… Điều này tạo nền móng vững vàng để bạn có thể trở thành chủ spa sau này.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

2. Những yếu tố cần thiết để học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Tuy rằng ngành Chăm sóc sắc đẹp có nhiều người theo đuổi nhưng để thành công trong ngành này, bạn cần một số yếu tố cần thiết như:

2.1 Chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo tay

Đây là một yếu tố cần thiết đầu tiên để theo học ngành này. Bởi khi làm việc trong ngành này, bạn đang trực tiếp tô điểm cho nhan sắc khách hàng, điều này rất cần sự trau chuốt, tỉ mỉ từng bước để đảm bảo chất lượng.

2.2 Tận tâm, chuyên nghiệp

Chất lượng luôn là điều thu hút khách hàng đến với spa của bạn. Vì vậy, tận tâm với công việc là một điều vô cùng quan trọng. Khi xác định theo đuổi ngành học dịch vụ này, hãy luôn mang trong mình tâm thế lịch sự, tận tậm để khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng nhé.

2.3 Đam mê

Đam mê giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có đam mê với ngành học này nhé.

2.4 Nhanh nhạy, sáng tạo khi cập nhật xu hướng

Xu hướng thẩm mỹ luôn thay đổi theo năm, theo mùa. Vì vậy ngoài kỹ năng làm đẹp, bạn luôn cần cập nhật xu hướng mỗi ngày. Điều này giúp bạn luôn biến khách hàng trở nên tuyệt vời nhất, đẹp nhất, bắt trend tốt nhất.

Theo đuổi Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp tại FTC, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình làm đẹp chuẩn Hàn Quốc, luôn cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay. Với các trang thiết bị hiện đại, sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng biết cách sử dụng, vận hành thiết bị spa chuyên nghiệp.

Hi vọng rằng, sau khi đọc bài này, bạn đã giải đáp được thắc mắc “Có nên học Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp hay không?”. Chúc bạn thành công!