Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng? Triển vọng công việc cho cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Trung thế nào? Nếu bạn đang có những băn khoăn này thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Trung

Nội dung đào tạo Ngôn ngữ Trung

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa, đảm bảo đáp ứng công việc tại các doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc tại Việt Nam cũng như xứ sở Trung Hoa. Trong đó, bao gồm những nội dung chủ đạo:

  • Ngữ pháp tiếng Trung
  • Các kỹ năng cơ bản: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp,…
  • Định hướng nghiên cứu kiến thức địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc
  • Môn tự chọn chuyên ngành: Tiếng Trung du lịch, Tiếng Trung thương mại, Sư phạm tiếng Trung

Bên cạnh đó, học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên còn được trang bị hệ thống kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, thu thập – phân tích dữ liệu thông tin, xử lý linh hoạt các tình huống thường gặp trong công việc.

Triển vọng việc làm cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung

Đất nước triệu dân có nền kinh tế phát triển và tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế ngày càng lớn. Với Việt Nam, Trung Quốc hiện vẫn đang là nước láng giềng có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thực tế, Trung Quốc đang đứng tốp các quốc gia có số lượng doanh nghiệp đang đầu tư vốn vào Việt Nam, và cùng với đó là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Cơ hội du học và làm việc tại Trung Quốc cũng ngày càng rộng mở, tạo điều kiện cho những bạn muốn trở thành nghiên cứu sinh các lĩnh vực thế mạnh của Trung Hoa như: Tâm lý học, văn hóa, khoa học công nghệ, hay làm việc với các ngành nghề cần nguồn nhân lực cao như hàng tiêu dùng, viễn thông,…

Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc cũng là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn – có thể là nghề chính hoặc nghề tay trái. Có vốn tiếng Trung và kiến thức tốt về sản phẩm, thị trường sản xuất, xuất khẩu của Trung Quốc, nhiều bạn đã thu về thu nhập không nhỏ từ những đơn hàng.

Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào? Ra trường làm việc ở đâu?

Top 5 trường đào tạo Ngôn ngữ Trung hàng đầu Việt Nam

Ngành học Ngôn ngữ Trung ngày càng được phát triển mở rộng với sự đầu tư cùng chất lượng đào tạo tăng lên. Trong đó, không thể không điểm tên 5 trường đào tạo top đầu Việt Nam:

Cơ hội việc làm rộng mở cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung

Việc làm tại Việt Nam

Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển nghề nghiệp rất lớn tại Việt Nam. Khi tốt nghiệp, các cử nhân có thể thử sức với một số hạng mục công việc dưới đây:

  • Biên tập – biên dịch – phiên dịch viên
  • Giáo viên ngoại ngữ
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Làm tại các công ty xuất nhập khẩu
  • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc

Cơ hội du học và việc làm tại Trung Quốc

Cơ hội du học và làm việc tại Trung Quốc vẫn luôn rộng mở. Hàng năm, tại các trường đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung luôn có những chương trình trao đổi sinh viên. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể apply những suất học bổng hấp dẫn từ một phần đến toàn phần và hiện thực hóa ước mơ được du học tại đất nước Trung Hoa.

Sau tốt nghiệp, các du học sinh hoàn toàn có thể phỏng vấn, xin việc tại các cơ quan – doanh nghiệp Trung Quốc. Một số lĩnh vực mà đất nước này luôn cần nguồn nhân sự cao như: hàng tiêu dùng, viễn thông, may mặc, khai thác khoáng sản,… Cử nhân tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng có thể apply làm việc tại những vị trí trong bộ phận truyền thông, phát triển thương hiệu, sản phẩm, khai thác, sản xuất,… Và nếu thành thạo song ngữ Anh – Trung cùng kinh nghiệm làm việc nhất định, các doanh nghiệp Trung Quốc luôn mở rộng cửa chào đón bạn.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào” cũng như triển vọng phát triển, cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung. Chúc các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất và thành công với con đường mà mình đang theo đuổi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.