Ngày 12/10/2023, tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Đoàn đại biểu của ĐH Công nghệ Chihlee – Đài Loan do GS. Tạ Kim Hiền – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn và GS. Cát Trí Tuệ – Chủ nhiệm Trung tâm Hợp tác quốc tế, Bà Ngô Lệ Quỳnh – chuyên viên trung tâm HTQT. Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, ThS. Trương Tiến Mạnh – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo.

ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng giáo dục thay mặt cho FTC chào đón và tiếp đoàn lãnh đạo của Trường Đại học Công nghệ Chihlee đã tới thăm, làm việc và tin tưởng rằng sẽ có những hợp tác cụ thể xứng tầm với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 Nhà trường. Tạ Kim Hiền cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thiện tình từ phía lãnh đạo Trường FTC – một ngôi trường đã và đang khẳng định thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các nhóm ngành Ngôn ngữ, Công nghệ,  Du lịch, Thương mại và Dịch vụ. GS. Hiền khẳng định trường Đại học Công nghệ Chihlee luôn sẵn sàng chào đón và dành những suất học bổng cao nhất cho sinh viên của FTC theo học liên thông và các bậc học cao hơn phù hợp với các chuyên ngành đại học của nhà trường.

Trao đổi tại buổi làm việc, GS. Tạ Kim Hiền khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của Trường ĐH Công nghệ Chihlee: “Trường Đại học Công nghệ Chihlee Đại học Công nghệ Chihlee (Chihlee University of Technology) nằm tại quận Bản Kiều – Đài Bắc – Đài Loan, thành lập năm 1965, là một trường đại học uy tín của Đài Loan. Trường nhiều năm nằm trong top đầu toàn quốc, đặc biệt 3 năm gần đây liên tục đứng vị trí số 1 trong số các trường đào tạo nhân lực của Đài Loan. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành bao gồm kinh tế, khoa học, công nghệ, dịch vụ, ngoại ngữ. Với triết lý giáo dục “Vui vẻ nhập trường, hài lòng tốt nghiệp”, cùng với phương châm đào tạo “học đi đôi với hành”, Đại học Công nghệ Chihlee liên kết chặt chẽ với nhiều công ty, doanh nghiệp. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay của nhà trường chiếm đến 96%.”

Lãnh đạo hai trường cùng thảo luận về việc phát huy mối quan hệ tốt đẹp sẽ được thông qua các chương trình hợp tác thiết thực như: Tổ chức các khóa tham quan học tập ngắn hạn cho Cán bộ quản lý, Giảng viên và sinh viên; Xây dựng chương trình đào tạo, học liệu, thư viện số và thực tập, trao đổi sinh viên,…

Với thành công của chuyến thăm hữu nghị lần này, tương lai hợp tác đa phương diện giữa trường Đại học Công nghệ Chihlee và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội trong những năm học tới trở nên ngày càng rộng mở, hứa hẹn cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên FTC.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *