Thực hiện Chương trình Xuân tình nguyện 2024 “Xuân yêu thương – Tết tình nghĩa” tại tỉnh Lào Cai. Ngày 26/01/2024, tại thôn Kin Chu Phìn 2, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) và các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình tặng quà cho trường Tiểu học, Mầm non, các em học sinh Mầm non, gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vào những ngày cuối năm Quý Mão với mong ước được chia sẻ khó khăn, mang tình thương, chút ấm áp của tình người, sự sẻ chia đến những học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Tham dự chương trình, về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) có ThS. Nguyễn Cao Đằng – Phó Hiệu trưởng, ThS. Bạch Anh Nam – Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Lê Ngọc Mão – Bí thư Đoàn trường, các Thầy cô đại điện các phòng, khoa, trung tâm và các em sinh viên.

Về phía Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) có ThS. Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng, ThS. Tạ Kim Đường – Chủ tịch Công đoàn, Cô Lê Thị Xuân – Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp, Thầy Tạ Duy Mạnh – Phó Bí thư Đoàn trường, các Thầy cô đại diện phòng, khoa và các em sinh viên.

Về phía đơn vị đồng hành có Đồng chí Đại úy Nguyễn Kim Toàn, Phó Đại đội trưởng Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm và các đồng chí đại diện Tiểu đoàn. 

Đại điện xã Nậm Pung, huyện Bát Xát có Đồng chí Lý Việt Hùng – Bí thư Đảng uỷ , Đồng chí Tẩn Láo San – Phó Chủ tịch UBND; Đồng chí Trần Trung Đức – Chuyên viên huyện đoàn.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) đại diện Đoàn công tác cho biết những ngày cuối năm Quý Mão với mong ước được chia sẻ khó khăn, mang tình thương, chút ấm áp của tình người, sự sẻ chia đến những học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được tổ chức còn nhằm mục đích để cán bộ, giảng viên, các bạn sinh viên 2 Nhà tường FTC và HMC được trải nghiệm, được cống hiến, được trưởng thành hơn trong cuộc sống, tự mình rèn luyện bản thân, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt và làm việc tập thể. Qua đó, nhằm hỗ trợ các học sinh vùng khó khăn cải thiện, nâng cao đời sống và chất lượng học tập, giáo dục.

Phát biểu Chương trình, Đồng chí Tẩn Láo San – Phó Chủ tịch UBND đã có những chia sẻ về con người và cuộc sống khó khăn của các hộ gia đình, các em học sinh. Đồng thời thay mặt bà con cảm ơn 2 Nhà trường, các đơn vị đồng hành cùng các nhà hảo tâm đã có những món quà hết sức ý nghĩa dành cho người dân tại địa phương.

Với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”, tại đây Đoàn công tác đã trao tặng 15 tấn xi măng cho bà con nhân dân thôn Kin Chu Phìn 2, trao 48 xuất quà cho các hộ nghèo, 37 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, 100 gối và chăn cho các cháu trường mầm non xã Nậm Pung, 01 cây nước nóng, loa kéo… 

Trong ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và trao 25 chăn, 25 gối, 01 loa kéo và quần áo ấm cho Cô và trò tại Trường Mầm non Nậm Pung. Tại đây, Thầy cô và các em sinh viên đã được trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng Tết cùng các Cô giáo và các cháu học sinh mầm non. 

Theo đó, nhận được lời mời của Bí thư Lý Việt Hùng, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc tại UBND. Tại đây, 2 bên đã trao đổi những thông tin và tặng quà lưu niệm

Chương trình Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình năm 2024 nhằm tiếp thêm cho các em học sinh người đồng bào động lực để tiếp tục đến trường tìm con chữ, tiếp thêm cho các hộ dân khó khăn tại địa phương thêm nhiều sức khỏe, để công việc mưu sinh gặp nhiều thuận lợi cải thiện đời sống ./.

Một số hình ảnh tại chương trình

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *