Thời đại 4.0 mang tới nhiều cơ hội nghề nghiệp mới mẻ với mức lương ổn định. Trong đó, Digital Marketing là một ngành được dự đoán sẽ trở nên cực Hot trên thị trường trong 3-5 năm tới. Vì cậy, các thí sinh và phụ huynh cũng đang rất quan tâm và tìm hiểu về ngành học này. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng, Đại học ngành Marketing có cao không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điểm chuẩn Cao đẳng, Đại học ngành Digital Marketing có cao không?

Vì là ngành Hot, được nhiều bạn trẻ quan tâm nên điểm chuẩn Cao đẳng Digital Marketing năm 2022 tăng mạnh so với nhiều năm về trước. Dưới đây là điểm chuẩn ngành Digital Marketing tại một số trường:

Điểm chuẩn ngành Digital Marketing các trường miền Bắc:

• Đại học Kinh tế Quốc dân: 28 điểm
  • Đại học Thương Mại: 27 điểm
  • Đại học Ngoại thương:28,2 điểm
  • Học viên Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông: 26,1 điểm
  • Học viện Báo chí & Tuyên truyền: 34,84-36,59 điểm (thang điểm 40)
  • Đại học Thái Nguyên: 16 điểm

Điểm chuẩn Đại học ngành Digital Marketing các trường miền Nam:

• Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 27,5 điểm
  • Đại học Tài chính Marketing: 26,7 điểm
  • Đại học Kinh tế Tài Chính: 17 điểm
  • Dại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh: 26 điểm
  • Đại học Kinh tế Luật: 27,35 điểm

Có thể thấy rằng điểm chuẩn các trường Đại học ngành Digital Marketing trên toàn quốc cũng ở mức cao,, thường dao động ở mức 25-27 điểm. Bên cạnh các trường đại học, nhiều trường Cao đẳng cũng đào tạo ngành học này. Có thể kể đến như:

• Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội
  • Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM
  • Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
  • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghệ
  • Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Hầu như các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Digital Marketing bằng hình thức xét học bạ THPT 3 năm học năm học lớp 12. Và đặc biệt, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là gần như sẽ trúng tuyển vào ngành Digital Marketing vào các trường này.

Với ngành marketing, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã và đang đào tạo ngành Marketing thương mại với các môn học định hướng Digital MKT như: Kỹ thuật Seo, SEM, Kỹ năng thiết kế và quản trị website, Kỹ năng đồ họa, Thiết kế và quản trị thương mại điện tử…  Từ đó, sinh viên theo học marketing tại Cao đẳng FTC sẽ được đào tạo đầy đủ kỹ năng, có thể thực chiến ngay khi bước vào thị trường lao động.

Điểm chuẩn Cao đẳng, Đại học ngành Digital Marketing có cao không?

Digital Marketing lương bao nhiêu?

Mức lương Digital Marketing phụ thuộc theo từng vị trí đảm nhiệm, có thể chia thành các lĩnh vực như: SEO, Content, Performance, E-conmerce, Social Media… Mức lương của các ngành như sau:

• Digital Marketing: Chuyên viên Digital Markeitng có mức lương từ 10.000.000-15.000.000đ, một số ứng viên tiềm năng có thể đạt mức lương lên tới 15.000.000-18.000.000đ hoặc cao hơn tùy theo đặc thù doanh nghiệp công tác.
  • SEO: Nhân viên SEO có mức lương thường từ 9-10 triệu đồng, đỉnh điểm đạt tới 20-30 triệu đồng với các cấp cao như trưởng/phó phòng.
  • Social Media: Mức lương của chuyên viên phụ trách mạng xã hội của doanh nghiệp thường đạt 8-15 triệu tùy doanh nghiệp. Với kinh nghiệm từ 1 năm trở lên, mức lương đạt từ 10 triệu trở lên.
  • E-commerce: Mức lương cho nhân sự phụ trách thương mại điện tử hiện nay đạt từ 10-20 triệu đồng hoặc có thể cao hơn phụ thuộc vào doanh số từ sàn TMĐT của doanh nghiệp.
  • Performance: Mức lương của vị trí này là 8-12 triệu đồng, khi có kinh nghiệm trước khi ứng tuyển, bạn có thể đạt mức lương từ 15 triệu đồng trở lên.

Có thể nói, mức lương ngành Digital Marketing không phụ thuộc vào bằng tốt nghiệp mà tùy thuộc vào kiến thức, kỹ năng của ứng viên. Nhìn chung, mức lương khởi điểm của nhân viên Digital Marketing cũng ở mức cao so với các ngành khác. Và theo biểu đồ tăng trưởng mức lương, có thể nhận định rằng, kinh nghiệm tác động từ 6%-26% mức lương.

Với tốc độ phát triển ngành Digital Marketing và thị trường sôi động hiện nay, ngành Digital Marketing đang có rất nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm. Và hi vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc về điểm chuẩn Cao đẳng, Đại học ngành Digital Marketing. Chúc bạn luôn có định hướng đúng đắn với ngành học này.

Digital Marketing lương bao nhiêu?
Nếu bạn quan tâm tới Ngành Marketing thương mại hoặc các ngành kinh tế khác thuộc Khoa Kinh tế – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!