Ngày 24/8/2023, Trường Đại học Hòa Bình (HBU) và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức ký kết hợp toàn diện trong các lĩnh vực về giáo dục; hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ.

hợp tác giữa đại học hoà bình và ftc
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình (HBU) và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo hai bên. Về phía trường Đại học Hòa Bình có NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng, GS. TS Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực, ThS. Dương Văn Bá – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông, TS. Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng khoa Ngoại ngữ,  Ths. Phùng Văn Thiệp – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo khoa Ngôn ngữ Anh, khoa Du lịch – Thương mại, khoa Công nghệ, phòng Tuyển sinh và Truyền thông, phòng Tổ chức – Hành chính, phòng Quản lý đào tạo, phòng KHCN và Hợp tác phát triển, Trung tâm đào tạo theo NCXH.

ftc ký kết hợp tác với đại học hoá bình
NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ ký kết

Trường Đại học Hòa Bình (HBU) được thành lập theo Quyết định số 244/QĐ -TTg ngày 28 tháng 02 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có nền tảng kiến thức vững chắc, có năng lực đổi mới sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và toàn nhân loại, góp phần xây dựng vào sự phát triển của đất nước.

ftc ký kết hợp tác với đại học hoà bình
ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng giáo dục phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu của buổi ký kết, hai bên đã bày tỏ thiện chí hợp tác và vinh dự khi chính thức triển khai ký kết. Trong buổi làm việc, bên phía trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã giới thiệu về quy mô 3 bậc đào tạo của trường bao gồm: Trung học phổ thông – Cao đẳng, Cao đẳng chính quy và Liên kết đào tạo liên thông. Về phía trường Đại học Hòa Bình cũng đã chia sẻ về lịch sử hình thành, cơ cấu hiện tại cũng như quy mô đào tạo và định hướng phát triển của Nhà trường.

ftc ký kết hợp tác với đại học hoà bình

Đại diện trường Đại học Hòa Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ trong không chỉ việc học tập mà còn cả những sinh hoạt hàng ngày và những lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, tập đoàn bày tỏ sự vui mừng khi cùng hợp tác và sự phấn khởi, mong đợi vào những hoạt động trong tương lai với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Đồng thời, phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cũng bày tỏ sự quan tâm đối với việc xúc tiến cơ hội hợp tác với trường Đại học Hòa Bình.

Đại diện hai bên cùng ký kết biên bản hợp tác toàn diện

Sau đó, đại diện hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chính thức, nhất trí hợp tác. Cụ thể trong giai đoạn 2023-2028, 2 Nhà trường đã thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác theo các nội dung sau đây:

• Hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; trao đổi chương trình đào tạo, giáo trình đào tạo, tài liệu giảng dạy/học tập các ngành đào tạo, nghiên cứu khả năng phối hợp hệ thống thư viện điện tử;…..
  • Hợp tác tuyển sinh đào tạo trình độ đại học: đào tạo liên thông trình độ đại học, đại học văn bằng 2; bố trí địa điểm tổ chức đào tạo trình độ đại học, trình độ cao đẳng; thực hành, thực tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên;…..
  • Hợp tác trong trong công tác hỗ trợ cơ sở thực hành, thực tập; giới thiệu sinh viên tham gia thực hành, thực tập; tham quan cơ sở vật chất, học tập giữa hai Nhà trường.
  • Trao đổi giảng viên và mời giảng.

Cùng một số lĩnh vực khác hai bên cùng quan tâm.

ftc ký kết hợp tác cùng trường đại học hoà bình

Khép lại buổi ký kết hợp tác, 2 bên không chỉ khẳng định tiềm năng phát triển cho mối quan hệ bền chặt giữa 2 nhà trường mà còn nhằm tăng cường năng lực, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển bền vững trong lĩnh vực liên kết tuyển sinh, đào tạo, cơ sở vật chất và phát triển nguồn nhân lực góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục Quốc gia trong giai đoạn tới./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện 2 Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
GS. TS. Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng ĐH Hoà Bình phát biểu tại buổi lễ