Dưới ánh nắng vàng rực rỡ của ngày khai trường, vào sáng ngày 05/09/2023, hòa chung cùng bầu không khí nhộn nhịp của hơn 22 triệu học sinh các cấp trên cả nước, Thầy và trò Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024  trong không khí vui mừng, hân hoan và háo hức.

Quang cảnh Thầy và trò khối THPT trong nghỉ thức chào cờ tại buổi lễ khai giảng
khai giảng hệ thpt 2023
NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường gióng hồi trống khai giảng năm học mới

Về dự Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục; NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Công Minh – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm.

Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm GDNN – GDTX quận Nam Từ Liêm; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức; Trường Cao đẳng Y Hà Nội; Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội; Ban phụ huynh học sinh.

ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới.

Tại Lễ khai giảng, ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Phát biểu Khai giảng khối lớp học văn hóa THPT kết hợp trung cấp năm học 2023-2024, NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng nhấn mạnh, thực hiện đào tạo nghề kết hợp đào tạo văn hóa chương trình GDTX, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ trong Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”.

Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Theo lộ trình triển khai Chương trình GDPT 2018, năm học 2023-2024, là năm thứ hai chương trình này được thực hiện ở lớp 10 cấp THPT. Sau 1 năm thực hiện chương trình, nhiều bài học kinh nghiệm đã được ngành giáo dục đúc kết. Cách dạy, cách học để hoạt động học đường, hoạt động học tập của học sinh gắn liền với thực tiễn đời sống, giúp học sinh giải quyết các vấn đề trong học tập và đời sống nhờ vận dụng hiệu quả các kiến thức đã học đã được định hình; sự phát triển về tư duy độc lập, tinh thần tự chủ và tự học, giải quyết vấn đề sáng tạo, năng lực giao tiếp và hợp tác của học sinh đã được khẳng định. Đây là những tiền đề vững chắc để giáo dục phổ thông nói chung, Khối THPT của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nói riêng vững vàng bước vào năm học mới..”

Thay mặt Nhà trường, NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân gửi lời trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi em con mình đến học tập, rèn luyện tại mái trường này. Các bậc cha mẹ là những người đi tiên phong trong đổi mới tư duy về hướng vào đời và con đường lập thân, lập nghiệp của những đứa con yêu quý của mình. Các con sẽ tự tin vào đời với hành trang là học vấn phổ thông và tay nghề của người làm nghề có trình độ trung cấp. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cam kết sẽ cùng Quý vị chứng minh nhận thức đúng đắn và đi trước thời đại.

Năm học mới của thầy và trò Khối THPT, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có nhiều thuận lợi và thời cơ nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của các ban, ngành, của các Quý vị cha mẹ học sinh cùng với sự chỉ đạo sát sao của Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, Sở GD-ĐT Thành phố Hà Nội, Khối THPT của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Bà Trần Thị Hiền – Đại diện Ban phụ huynh tặng hoa chúc mừng

Nhà trường cũng như toàn thể học sinh cũng bày tỏ sự cảm ơn và vinh dự khi đón nhận những tình cảm, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Sự giúp đỡ đầy ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần của các bậc phụ huynh, qua đó thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của các em học sinh Trường FTC.

Cô giáo Trần Ngọc Liên – Đại diện Hội đồng sư phạm Nhà trường phát biểu

Tại buổi Lễ, Cô Trần Ngọc Liên – Đại diện Hội đồng sư phạm đã có những dặn dò, tâm sự, đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện của với các em học sinh trong những năm học vừa qua. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới Trung tâm GDNN-GDTX; lãnh đạo và các đơn vị đào tạo, các phòng chức năng, các nhà khoa học của Nhà trường đã luôn khích lệ, ủng hộ, đồng hành và tin tưởng giao nhiệm vụ.

NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân đón nhận bó hoa tươi thắm của đại diện học sinh Nhà trường.

Vinh dự đại diện cho các em học sinh khối THPT, Em Nguyễn Yến Vy – lớp 10A5 đã bày tỏ niềm tự hào, vui mừng khi được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường giáo dục toàn diện, năng động, sáng tạo cùng đội ngũ giáo viên vô cùng giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm. Thay mặt cho học sinh nhà trường, Yến Vy đã gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ, quan tâm của các đơn vị tới Nhà trường và học sinh, cũng như gửi một lời hứa quyết tâm sẽ cố gắng thật cao độ trong năm học sắp tới để có thể đạt được những kết quả cao nhất.

Mong rằng, trong năm học 2023-2024 sắp tới, cả thầy và trò dưới mái trường FTC sẽ cùng nhau phấn đấu cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, rèn luyện học tập, phẩm chất đạo đức, đạt được nhiều thành tích cao, tiếp nối truyền thống của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng khối THPT:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *