Một trong những câu hỏi thường được đặt ra với các thí sinh muốn học tiếng Anh là: “Ngành tiếng Anh xét tuyển khối gì?”. Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Ngành tiếng Anh xét tuyển khối nào?

ngành tiếng Anh xét tuyển khối nào?
Ngành tiếng Anh luôn thu hút nhiều thí sinh đăng kí

Thông tin về khối tuyển của ngành Tiếng Anh sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học hoặc cao đẳng cụ thể. Vì vậy, để chắc chắn, bạn cần xem lại thông tin tuyển sinh của từng trường mà bạn định đăng ký để biết rõ hơn về yêu cầu và điều kiện xét tuyển của ngành Tiếng Anh tại trường đó. Tuy nhiên, phổ biến nhất là ngành Tiếng Anh thuộc khối A hoặc D.

• Khối A: Toán, Vật lý, Hóa học
  • Khối D: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật

Năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét tuyển hình thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể: Dựa trên tổ hợp điểm (Toán + Văn + Ngoại ngữ) + điểm ưu tiên. Bên cạnh đó, thí sinh còn có thể xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

ngành tiếng Anh xét tuyển khối nào?
Tiếng Anh là cầu nối kinh tế giữa nhiều quốc gia

Vai trò của tiếng Anh trong lĩnh vực phát triển kinh tế

Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Trong các ngành công nghiệp quan trọng như: ô tô, điện tử, máy tính và robot… Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm. Với vai trò này, tiếng Anh cũng trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong việc giao tiếp và kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số trường đào tạo tiếng Anh chất lượng

Bên cạnh vấn đề “Ngành tiếng Anh xét tuyển khối nào?” thì môi trường học tập cũng nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh. Hiện nay, có nhiều trường đại học và trường cao đẳng ở Việt Nam đang cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng. Dưới đây là một số trường tiêu biểu:

• Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường cao đẳng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực ngoại ngữ và công nghệ. Trường cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh cao đẳng chính quy. Chương trình đào tạo tiếng Anh của trường tập trung vào việc phát triển các kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Giúp sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.

ngành tiếng Anh xét tuyển khối nào?
Môi trường học tập là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của người học tiếng Anh
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực ngôn ngữ. Trường có chương trình đào tạo tiếng Anh bài bản. Chương trình đào tạo tiếng Anh của trường đưa ra một phương pháp giảng dạy toàn diện, tập trung vào các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, giúp sinh học tiếng Anh phát triển các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả trong các tình huống thực tế.

• Trường đại học Phenikaa

Trường đại học Phenikaa là một trong những trường đại học tư thục  với nhiều chương trình đào tạo chất lượng. Trường cung cấp chương trình đào tạo ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh. Đặc biệt, trường còn có chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu dành cho các sinh viên quan tâm đến ngành công nghệ thông tin.

Trên đây là một số thông tin về việc xét tuyển vào ngành tiếng Anh, vai trò của tiếng Anh trong lĩnh vực phát triển kinh tế cũng như một số trường đào tạo tiếng Anh chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học tiếng Anh, hãy tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo tiếng Anh của các trường để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.