Biết thêm một ngoại ngữ nữa có tốt không?, Học ngôn ngữ Tiếng Hàn, Tiếng Nhật sau này có xin được việc không?, hay Học ngôn ngữ Hàn ở trường nào? đang là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn trẻ.

Trong nhiều năm trở lại đây, âm nhạc, điện ảnh và văn hóa Hàn Quốc đang có sức lan tỏa mạnh mẻ, ảnh hưởng đến giới trẻ toàn cầu, Việt Nam của chúng ta không là ngoại lệ. Ngày càng có nhiều bạn trẻ năng động, tư duy hướng ngoại, yêu thích tìm hiểu văn hóa của xứ sở Kim Chi.

Đương nhiên rồi, ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc học đã trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn bởi đây được đánh giá là ngành học thú vị và nhiều triển vọng nghề nghiệp. Vậy để trả lời cho các câu hỏi trên, các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

học ngôn ngữ hàn ở trường nào
Sức hút của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại FTC

Ngành Hàn Quốc học là gì? Sinh viên sẽ được học những gì?

Ngành ngôn ngữ tiếng Hàn nghiên cứu chuyên sâu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Sinh viên được đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu gồm: cấu tạo bộ chữ viết, phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp. Cả hai đều trang bị cho người học kiến thức, năng lực ngoại ngữ thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Điểm khác biệt của các ngoại ngữ khác với Ngôn ngữ Hàn là bên cạnh ngôn ngữ, sinh viên Hàn Quốc học còn được học nhiều về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Ngoài kỹ năng biên phiên dịch các bạn còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp tương ứng như (hướng dẫn viên du lịch, thư ký…) quy tắc giao tiếp ứng xử giúp người học hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc, đủ năng lực tham gia thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Vậy học ngôn ngữ hàn ở trường nào?– Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), Ngành Hàn Quốc cung cấp và trang bị cho sinh viên vốn kiến thức toàn diện. Bên cạnh các môn học cơ sở, chuyên ngành còn có các môn học tự chọn phong phú gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu công việc của các nhà tuyển dụng.

Nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú

Với đội ngũ Giảng viên có bề dày kinh nghiệm nhiều năm đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là điểm đến yêu thích của những bạn trẻ yêu văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc.

Trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc của FTC, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế, chơi mà học, học mà chơi vô cùng bổ ích.

Chương trình đào tạo tại FTC được xây dựng dựa trên giáo trình của các trường đại học danh tiếng ở xứ sở Kim Chi. Sinh viên sẽ học với giảng viên người Hàn hoặc giảng viên tốt nghiệp cao học ở Hàn Quốc, được tiếp cận với những phương pháp học tập tích cực và chủ động.

Giữa các học kỳ học tập trong nước, trường sẽ tổ chức các khóa trải nghiệm ngắn hạn tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu văn hóa và thực tập ngôn ngữ Hàn.

Bên cạnh đó, chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn giữa sinh viên FTC và sinh viên Hàn Quốc trong tương lai cũng là một điểm nổi bật của trường. Đây cũng là sân chơi giúp các bạn học hỏi, giao lưu, trau dồi vốn Hàn ngữ với sinh viên Hàn Quốc.

học ngôn ngữ hàn
Học Ngôn ngữ Hàn cơ hội việc làm trong tương lai như thế nào

Cơ hội việc làm rộng mở trong nước và quốc tế

Học tập tại FTC 100% sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu đến làm việc tại các công ty, tổ chức sử dụng tiếng Hàn hoặc các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Với kiến thức toàn diện và kỹ năng phong phú, sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm với thu nhập tương xứng.

Trong số đó, có rất nhiều sinh viên đã có những công việc tốt, thu nhập ổn định, thăng tiến trong công việc. Nhiều bạn đảm nhận các vị trí tại Liên hiệp các Tổ chức, đơn vị của Hàn Quốc, Hiệp hội Tổ chức các Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham), thông phiên dịch viên tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, viện ngôn ngữ và các trung tâm dạy tiếng Hàn…

Những nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn

Hiện nay, sự hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng thắt chặt, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng thị trường tại Việt Nam. Bên cạnh đó kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo về ngôn ngữ, hiểu biết chuyên sâu về Hàn Quốc ngày càng gia tăng.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn tốt nghiệp ra trường sẽ là những ứng viên sáng giá của rất nhiều công việc với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn như:

  • Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu…
  • Chuyên viên biên – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính trị của Hàn quốc tại Việt Nam và ngược lại.
  • Hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn tại các công ty du lịch và nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc.
  • Chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc.
  • Nhân viên tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc…
  • Biên tập viên, phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí…

Đăng ký ngành ngôn ngữ Hàn thì đăng ký khối nào?

– Tên ngành: Ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc

– Mã ngành: 6220211

học ngôn ngữ hàn ở trường nào
Ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc – Mã ngành: 6220211

Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp các môn/bài thi, xét học bạ theo đề án tuyển sinh công bố hàng năm của Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, gồm:

A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

D06: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nhật

DD2: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là một trong những ngành học ngôn ngữ “hot” nhất hiện nay, được đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo học.

Trên đây là những thông tin đã giúp bạn tháo gỡ được câu hỏi “học ngôn ngữ hàn ở trường nào”. Nếu bạn có thiên tính hướng ngoại, ưa thích khám phá và trải nghiệm, mong muốn làm đầy vốn hiểu biết về đát nước văn hóa con người Hàn Quốc thì hãy cùng đồng hành cùng FTC để thử sức ngành học thú vị này nhé.

 

4.2/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *