Ngành biên phiên dịch tiếng Hàn đào tạo gì? Đây là một câu hỏi mà hầu hết những người có định hướng theo nghề biên phiên dịch tiếng Hàn quan tâm. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu xem những kiến thức và kỹ năng mà “chuyên gia chuyển đổi ngôn ngữ” sẽ được đào tạo.

biên phiên dịch tiếng Hàn đào tạo gì?

Ngành biên phiên dịch tiếng Hàn đào tạo gì?

Ngành biên phiên dịch tiếng Hàn hiện đang trở thành một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất với nhiều bạn trẻ đam mê học hỏi ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Để trở thành một biên phiên dịch viên tiếng Hàn giỏi, bạn cần được đào tạo bài bản về nhiều mặt. Trong đó có hai nội dung chính bao gồm: kiến thức và kỹ năng.

Về kiến thức

Chương trình đào tạo biên phiên dịch tiếng Hàn thường tập trung vào việc nâng cao hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được học các bài giảng về ngữ pháp tiếng Hàn, từ vựng, cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống khác nhau. Các môn học sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao và tập trung vào lĩnh vực biên phiên dịch. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về lịch sử, địa lý, xã hội và văn hóa Hàn Quốc. Qua đó, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về bối cảnh sử dụng ngôn ngữ.

biên phiên dịch tiếng Hàn

Về kỹ năng

Song song với việc đào tạo kiến thức, để trở thành một biên phiên dịch thực thụ bạn cần có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thục. Có thể tiếp nhận và chuyển đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ trôi chảy, linh hoạt. Để làm chủ tiếng Hàn bạn cần nắm vững bốn kỹ năng sau đây:

– Kỹ năng nghe: Là khả năng nghe để hiểu rõ ý nghĩa, ngữ điệu và cách dùng từ của người bản xứ. Xem các chương trình truyền hình, tin tức, ca nhạc, phim ảnh, postcard là những cách hiệu quả để giúp người học có một đôi tai nhanh nhạy.

– Kỹ năng nói: Là khả năng phát âm chuẩn và khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách tự nhiên, lưu loát. Để có thể nói tốt việc thực hành giao tiếp thường xuyên rất quan trọng. Bạn có thể tự luyện tập hoặc luyện tập cùng người khác.

– Kỹ năng đọc hiểu: Là khả năng hiểu các văn bản từ đơn giản đến phức tạp, từ thông thường đến chuyên ngành. Để làm được điều đó thì vốn từ vựng đóng vai trò cực kì quan trọng. Vì chỉ khi biết nhiều từ mới có thể dịch dược ý nghĩa của câu, đọa, văn bản.

– Kỹ năng viết: Là khả năng diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Hàn một cách rõ ràng, mạch lạc thông qua hình thức văn bản. Để viết tốt thì bạn cần sử dụng đúng ngữ pháp và từ vựng.

biên phiên dịch tiếng Hàn

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành biên phiên dịch tiếng Hàn

Lĩnh vực văn hóa – xã hội

Các biên phiên dịch viên tiếng Hàn có thể làm việc trong lĩnh vực truyền thông, du lịch, nghệ thuật, giải trí… Nơi họ sử dụng khả năng ngôn ngữ để thúc đẩy giao lưu văn hóa và xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Lĩnh vực giáo dục

Nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng cao tạo ra cơ hội việc làm lớn trong ngành giáo dục. Các biên phiên dịch viên có thể trở thành giáo viên, giảng viên tiếng Hàn tại các trung tâm hoặc làm việc trong các trường đào tạo ngôn ngữ.

Lĩnh vực kinh tế

Hàn Quốc và Việt Nam hiện đang có mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện trên mọi lĩnh vực. Do đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đồng thời cũng có nhiều người Việt sang Hàn Quốc làm việc. Kéo theo đó là nhu cầu về biên phiên dịch viên tiếng Hàn trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, sản xuất, công nghệ cao là rất lớn. Các biên phiên dịch viên có thể góp phần làm cầu nối trong các giao dịch kinh tế, hợp tác quốc tế.

biên phiên dịch tiếng Hàn

Có thể học biên phiên dịch tiếng Hàn ở đâu?

Tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn

Nếu bạn muốn học các khóa tiếng Hàn ngắn hạn thì học tại trung tâm đào tạo tiếng Hàn là nơi lý tưởng để bắt đầu học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Các khóa học ở trung tâm thường kéo dài 3 tháng đến 6 tháng, chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Tùy vào trình độ ban đầu mà bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý khi đăng kí học ở trung tâm là bạn cần xác định muốn sử dụng thành thục chắc chắn phải học qua nhiều khóa học. Đồng thời, sau khi kết thúc khóa học bạn chỉ nhận được chứng chỉ do trung tâm đào tạo tiếng Hàn cấp. Chứng chỉ này không có giá trị về mặt pháp lý.

Tại các trường cao đẳng, đại học có ngành tiếng Hàn

Nhiều trường cao đẳng và đại học hiện nay cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Các chương trình này thường bao gồm cả biên phiên dịch, cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Lợi thế khi học đại học hay cao đẳng tiếng Hàn là bạn được đào tạo bài bản theo lộ trình. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao; được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, thực tế, kết nối việc làm. Và điều quan trọng nhất là khi kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ, có giá trị vĩnh viễn.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự thâm nhập sâu rộng của văn hóa và kinh tế Hàn Quốc tại Việt Nam, nhu cầu về ngành biên phiên dịch tiếng Hàn tiếp tục tăng cao. Với một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này rất rộng mở, hứa hẹn nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *