Lương Thiết kế đồ họa bao nhiêu là vấn đề được các thí sinh, sinh viên và người đang hoạt động trong ngành này rất quan tâm. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu các thông tin có thể giải đáp băn khoăn trên nhé!

Những tiêu chí quyết định đến mức lương thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa bao nhiêu đã trở thành mục tiêu phấn đấu của thí sinh, sinh viên và người làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với câu hỏi này chúng ta khó có lời giải đáp chính xác, bởi chúng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. 

Một là, năng lực bản thân: Mức lương bạn được chi trả cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức chuyên môn, trình độ kỹ năng,  kinh nghiệm được đúc kết trong thực tiễn, khả năng phát triển bản thân, sự cống hiến cho nơi sẽ làm việc của bản thân bạn.

Hai là, tính chất công việc: Bạn sẽ được chi trả mức lương cao hơn nếu công việc của bạn phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao và khả năng tư duy sáng tạo liên tục. Và ngược lại, nếu công việc bạn đảm nhân tương đối đơn giản và khuôn mẫu thì mức lương của bạn sẽ được chi trả đúng với tính chất công việc.

thiết kế đồ họa
Các yếu tố quyết định đến mức lương thiết kế đồ họa

Ba là, chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp: Ở mỗi doanh nghiệp khác nhau bạn sẽ hưởng thụ các chế độ đãi ngộ khác nhau, chúng được thể hiện ở mức lương cơ bản, chế độ khen thưởng, trả lương ngoài giờ, cơ hội thăng tiến, cơ hội học hỏi kiến thức mới, phát triển thêm kỹ năng nghiệp vụ.

Lương thiết kế đồ họa bao nhiêu?

Cũng giống như bất cứ ngành nghề khác, thiết kế đồ họa cũng được chia thành nhiều mức thu nhập khác nhau. Lương cao hay thấp chủ yếu được định đoạt bởi năng lực của người lao động, do tính chất công việc và chính sách tiền lương của doanh nghiệp. Ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá là ngành có mức thu nhập tốt. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể nhận được mức lương như sau:

– Sinh viên mới tốt nghiệp thiết kế đồ họa dưới 1 năm có thu nhập trung bình từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

–  Người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1- 3 năm có thu nhập trung bình từ 8-12 triệu đồng/tháng.

–  Người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa từ có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm có thu nhập trung bình 12 -15 triệu đồng/tháng.

lương thiết kế đồ họa
Lương ngành Thiết kế đồ họa như thế nào?

– Người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 5 năm  trở lên có thể nhận được mức thu nhập trung bình từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Mức thu nhập được nêu trên được tính bình quân thu nhập khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam. Nếu sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng tại các Công ty nước ngoài hoặc làm việc cho các doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư của nước ngoài thì thu nhập trung bình có thể cao hơn mức ở trên từ 10-30%. Và thu nhập của bạn cũng có thể cao hơn nhờ phát triển lên một vị trí mới trong doanh nghiệp hoặc sở hữu công ty chuyên về thiết kế đồ họa của riêng mình.

Công việc thiết kế đồ họa như thế nào?

Công việc thiết kế đồ họa khá thú vị, người làm việc thiết kế đồ họa có thể thực hiện các chức năng sau đây:

–  Thiết kế Marketing, trong đó thực hiện các công việc như: Thiết kế hồ sơ năng lực; Thiết kế bìa sách, bìa tạp chí; Thiết kế tờ rơi, tờ gấp; Thiết kế Brochure; Thiết kế Catalogue; Thiết kế Poster, banner; Thiết kế Tem nhãn, bao bì sản phẩm; Thiết kế Folder; Thiết kế Menu nhà hàng; Thiết kế Lịch;,…

– Sáng tạo thương hiệu, bao gồm: Thiết kế logo; Nhận diện thương hiệu; Làm mới thương hiệu; Sáng tạo Slogan; Đặt tên thương hiệu; Thiết kế thương hiệu.

– Triển khai, thực hiện chiến lược thương hiệu, bao gồm: Ra mắt thương hiệu mới; Truyền thông thương hiệu; Đánh giá chất lượng thương hiệu; Lời hứa thương hiệu;…

Nắm vững càng nhiều chức năng của thiết kế đồ họa bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao. Nhờ khả năng đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp. Ngành thiết kế đồ họa ngày càng cần thiết trong kinh doanh và cuộc, hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ để các trẻ phát triển, tạo cơ hội việc làm tốt, cùng nguồn thu nhập ổn định.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *