Với những bạn có mong muốn theo đuổi các công việc liên quan đến ẩm thực thì việc chọn trường đào tạo phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt? Hãy đọc bài viết sau để tìm ra lời giải đáp. 

Học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt?
Kĩ thuật chế biến món ăn là ngành có nhiều tiềm năng phát triển

Học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt?

Học kĩ thuật chế biến món ăn là một lĩnh vực hấp dẫn và đầy tiềm năng cho những người yêu thích nghệ thuật ẩm thực. Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, việc học tại một nơi đáng tin cậy và chất lượng là vô cùng quan trọng. Bởi nơi đào tạo sẽ cũng cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng nền tảng nhất để phát triển sự nghiệp sau này.

Thế nào là môi trường đào tạo kĩ thuật chế biến món ăn tốt?

Môi trường đào tạo kĩ thuật chế biến món ăn tốt đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập và phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Một môi trường tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc rèn luyện và nâng cao kỹ năng nấu ăn của sinh viên.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Địa chỉ tin cậy về đào tạo kĩ thuật chế biến món ăn

Một trong những địa chỉ uy tín về đào tạo kĩ thuật chế biến món ăn chính là Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và phát triển ngành ẩm thực.

Học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt?
Ngành Kĩ thuật chế biến món ăn FTC thu hút nhiều sinh viên theo học

Những ưu thế nổi bật của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có thể kể đến như:

Chương trình đào tạo khoa học, chuyên nghiệp:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo kĩ thuật chế biến món ăn mang tính chất chuyên nghiệp. Sinh viên được học tập các kỹ năng cơ bản và nâng cao về: kỹ thuật nấu ăn, cắt tỉa thực phẩm, trang trí món ăn, quản lý nhà hàng, pha chế, làm bánh… Chương trình học kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Từ đó, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức ngay trong quá trình học tập.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm:
Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến món ăn. Các giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có kinh nghiệm thực tế dày dặn. Thầy  cô sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và khám phá tiềm năng cá nhân.

Học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt?
Sinh viên FTC được thực hành thường xuyên ngay trên lớp

Cơ sở vật chất hiện đại:
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để đáp ứng nhu cầu đào tạo. Sinh viên được học tập trong phòng học rộng rãi, phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ hiện đại.

Cơ hội thực tập và tương tác với ngành nghề:
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, thực tiễn bổ ích. Trường còn tổ chức các buổi workshop với sự tham gia các chuyên gia, đầu bếp giỏi để sinh viên có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

Hướng nghiệp và kết nối việc làm:
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là đối tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp trong ngành ẩm thực. Giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi định hướng ngành nghề cho sinh viên trong quá trình học. Giúp sinh viên hiểu hơn về nghề nghiệp, xây dựng kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt?
Sinh viên tự tin chế biến nhiều món ăn đa dạng

Mức thu nhập ngành Kĩ thuật chế biến món ăn

Ngành Kĩ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có mức thu nhập hấp dẫn. Mức lương của đầu bếp chuyên nghiệp phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí công việc và quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, lương của đầu bếp có thể ở mức trung bình hoặc cao hơn so với mức lương trung bình của nhiều ngành khác. Dưới đây là thu nhập trung bình của một số vị trí trong ngành Kĩ thuật chế biến món ăn:

– Phụ bếp: Mức lương trung bình cho vị trí phụ bếp tại Việt Nam có thể dao động từ khoảng 6 – 8 triệu đồng/ tháng.

– Bếp phó: Mức lương trung bình cho vị trí bếp phó thường cao hơn so với phụ bếp. Ước tính mức lương trung bình cho bếp phó có thể từ khoảng 8 -12 triệu đồng/ tháng.

– Bếp chính: Với vị trí bếp chính, mức lương trung bình thường cao hơn so với bếp phó. Ước tính mức lương trung bình cho bếp chính có thể từ khoảng 12 -18 triệu đồng/ tháng.

– Bếp trưởng: Vị trí bếp trưởng thường có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng và có mức lương cao hơn so với các vị trí trước đó. Mức lương trung bình cho bếp trưởng tại Việt Nam có thể từ khoảng 18 – 30 triệu đồng/ tháng.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã cùng nhau giải đáp câu hỏi “Học kĩ thuật chế biến món ăn ở đâu tốt?”. Bên cạnh đó, cũng thấy rõ những ưu thế nổi bật về mức thu nhập của ngành học này. Nếu bạn yêu mến lĩnh vực nấu ăn, còn chần chừ gì  nữa hãy bắt tay vào tìm hiểu ngay để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp nhất!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *