Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ẩm thực của con người ngày càng đa dạng. Để tạo ra những món ăn hấp dẫn, người đầu bếp chính là nhân tố quan trọng nhất.

“Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Điều này, thật sự rất đúng với những ai học Kỹ thuật chế biến món ăn. Cũng bởi vì thế mà hình ảnh các em sinh viên miệt mài thực hành trong gian bếp tiện nghi đã trở nên quá đỗi quen thuộc tại mái trường FTC.

Nghề đầu bếp đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi
Giảng viên Phạm Thị Bích hướng dẫn sinh viên thực hành cắt tỉa hoa quả

Là một trong những giảng viên gắn bó lâu năm với nghề đào tạo những đầu bếp tương lai, cô Phạm Thị Bích cho biết: Đầu bếp là nghề làm dâu trăm họ. Nhiều cơ hội nhưng cũng không ít gian truân. Phải thật sự đam mê, nâng niu từng nguyên liệu mới có thể gắn bó lâu dài. Trực tiếp giảng dạy bộ môn “Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn” tôi nhận thấy, các em sinh viên FTC rất chăm chỉ, khéo léo và có thái độ cầu tiến. Đây là phẩm chất cần thiết đối với một đầu bếp.

Trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp là một hành trình dài và là cái đích mà nhiều bạn trẻ hướng đến. Với ưu thế vượt trội về chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đang chắp cánh đam mê cho nhiều sinh viên.

Thực hành đóng vai trò quan trọng với người học KTCB món ăn
Sinh viên FTC thực hành thường xuyên ngay trên lớp

Tại FTC, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng về nghề bếp. Từ cách sơ chế, chế biến, bày trí các món ăn đến việc bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nội dung học cũng vô cùng đa dạng, bao gồm: các món Á, Âu, làm bánh, pha chế…

Sinh viên Đỗ Thị Lan Hương – Lớp 21CĐMA, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn chia sẻ: Những ngày đầu đến với “nghề đầu bếp” ngoài niềm yêu thích quả thực em giống như một trang giấy trắng. Để làm ra được những món ăn hấp dẫn em đã phải trải qua những lần thất bại. Nhưng với sự tâm huyết chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng sự nỗ lực không ngừng của bản thân giờ đây em có thể tự tin chế biến nhiều món ăn khác nhau. Em cảm thấy rất tự hào và biết ơn những trải nghiệm, tri thức quý báu mà mình học hỏi được trong quá trình học tập tại trường.

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn FTC
Sinh viên Đỗ Thị Lan Hương và sản phẩm thực hành

Kỹ thuật chế biến món ăn là lĩnh vực giàu tiềm năng. Với đặc thù là tính ứng dụng cao ngành này mang đến muôn vàn cơ hội việc làm. Thậm chí, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã có thể tìm kiếm công việc làm thêm đúng chuyên ngành với mức thu nhập cực hấp dẫn. Chẳng hạn như làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực.

Trên thực tế, sinh viên FTC được kết nối thực tập, việc làm ngay từ năm thứ 2. Nhà trường hiện là đối tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ẩm thực như: khách sạn Flamingo Cát Bà, Công ty Tinh hoa ẩm thực. Theo thống kê, trên 80% sinh viên ngành Kĩ thuật chế biến món ăn FTC có việc làm đúng chuyên ngành ngay khi tốt nghiệp. Với thu nhập khoảng 8 -10 triệu đồng/ tháng. Đây là con số đáng mơ ước với những người mới ra trường.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2323.6262 – DĐ/Zalo: 0982865962
Website: https://nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *