Bên cạnh ngành Quản trị du lịch, Quản trị khách sạn, đầu bếp chuyên nghiệp cũng là một nghề hot. Vậy học ngành gì để trở thành đầu bếp là thắc mắc của rất nhiều thí sinh. Cùng đọc bài viết để biết thêm những thông tin quan trọng đối với ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của bạn nhé!

Cần học ngành gì để trở thành đầu bếp?

Trong xã hội hiện đại, yêu cầu chất lượng cuộc sống được đặt lên rất cao, nghề đầu bếp theo đó được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi khả năng tìm kiếm việc làm cao do đáp ứng được nhu cầu cần thiết của cuộc sống.

Đầu bếp trong tiếng Anh là chef, phiên âm /ʃef/. Đầu bếp là người nấu ăn chuyên nghiệp, lập kế hoạch, chuẩn bị, tổ chức, chế biến món ăn theo thực đơn và yêu cầu của thực khách. Đầu bếp thường sẽ làm việc trong nhà hàng và các quán ăn lớn, nhà ăn của khách sạn, resort, trung tâm tổ chức sự kiện.

học ngành gì để trở thành đầu bếp
Muốn làm đầu bếp nên học ngành gì?

Với các bạn trẻ có đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, các bạn cần theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn để thực hiện hóa ước mơ của mình. Hiện nay, nghề đầu bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp và dạy nghề, riêng với bậc đại học thì chưa có giảng dạy nghề đầu bếp. Vì vậy, hệ cao đẳng hiện là bậc học cao nhất với ngành đầu bếp. Chọn học Cao đẳng nghề Đầu bếp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho thí sinh. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các công việc như đầu bếp bánh, bếp trưởng, pha chế,…

Chuẩn bị những gì khi theo học đầu bếp?

Trước khi bắt đầu ngành này, các bạn thí sinh sẽ cần chuẩn bị 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tìm hiểu về nghề và lựa chọn ngành học đúng đam mê

Trước khi quyết định theo học bất kỳ ngành học nào, bạn cũng cần hiểu ngành nghề mà mình đang theo đuổi như ngành Kỹ thuật chế biến món ăn học gì, làm gì, vị trí công việc cụ thể sau khi ra trường, lương cơ bản, cơ hội thăng tiến,… Từ đó cân nhắc có nên theo học ngành này không.

Bước 2: Xác định tinh thần theo đuổi ngành học nghiêm túc

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp bạn cần nghiêm túc trong học tập và rèn luyện để có đủ phẩm chất, kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ công việc tương lai. Trong quá trình làm nghề, chắc chắn bạn sẽ gặp một số khó khăn trở ngại nhất định, lúc này tình yêu nghề và tinh thần nghiêm túc với ước mơ sẽ giúp bạn bước tiếp và gặt hái được thành công.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Nghề đầu bếp có rất nhiều khóa học ngắn hạn và dài hạn. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn hãy cân nhắc lựa chọn khóa học phù hợp với nhất với bản thân mình. 

đầu bếp
Cần chuẩn bị những gì trước khi theo học đầu bếp?

Bước 4: Lựa chọn đúng cơ sở đào tạo

Trường học là nơi bạn xây dựng nền móng tri thức, kỹ năng cho bản thân. Vì vậy, chọn đúng cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là vô cùng quan trọng. Có một số tiêu chí đánh giá cơ sở đào tạo chất lượng như sau: cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú, chương trình học bám sát thực tế, bằng cấp được công nhận trên toàn quốc.

Nên học đầu bếp ở đâu?

Chọn trường học nghề đầu bếp tốt nhất, không thể không kể tên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Trường được thành lập 2009 theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Sau nhiều năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực đầy bếp chất lượng cho thị trường. Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường ra trường luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các đơn vị tuyển dụng nhờ thạo nghề, giỏi việc, có tinh thần trách nghiệm và cầu tiến.

Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy và học, đến chất lượng đội ngũ giảng viên, cùng chương trình học bám sát thực tế để sinh viên ra trường đạt chuẩn chất lượng, tự tin hành nghề. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy có giá trị được công nhận trên toàn quốc do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Và được tạo điều kiện liên thông lên đại học, cũng như hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm.

Nắm bắt được nhu cầu học tập thực tiễn của các bạn trẻ, cũng như xu hướng việc làm trong xã hội hiện nay, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà tiếp tục tuyển sinh đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, bạn có thể đăng ký tại link dưới đây:

Đăng ký xét tuyển

Như vậy, với các thông tin tại bài viết này bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi học ngành gì để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn sẽ tự tin hơn để theo đuổi ngành học yêu thích của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Vote điểm bình chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *