Cao đẳng nghề Đầu bếp

cao đẳng đầu bếp

Nội dungHọc những gìĐối tượng, HTXTMốc thời gianHỗ trợ học phíẢnh sinh viên

Học nghề Bếp hệ Cao đẳng chính quy, tại sao không nhỉ? Trong thời đại này, kỹ năng nấu nướng, niềm đam mê ẩm thực cũng là một năng khiếu và đảm bảo một nghề nghiệp “chuẩn xịn”.

SỨC HÚT NGÀNH ĐẦU BẾP

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn đòi hỏi lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Nghề bếp là nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng.

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể. Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp.

Chính vì vậy, nghề đầu bếp – nghệ sĩ của những món ăn – phải vừa tinh tế, khéo léo vừa sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị.

cao đẳng nghề đầu bếp

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA NGHỀ ĐẦU BẾP

Mặc dù nghề đầu bếp là công việc khá vất vả nhưng ngành này hiện đang được nhiều bạn trẻ theo học. Cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành liên quan, nhà hàng, khách sạn dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực nghề bếp một cách trầm trọng.

Nhu cầu thực tế:

Hiện nay , phần lớn đầu bếp tại Việt Nam vô cùng khan hiếm, đặc biệt là đầu bếp có đủ chuyên môn và kỹ năng. Vì vậy, chúng ta cần nắm bắt cơ hội nghề bếp để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ngay từ bây giờ.

Mức lương thực tế:

Theo khảo sát, mức lương của đầu bếp tối thiểu cho các vị trí như sau:

  • Phụ bếp: 6-7 triệu đồng
  • Đầu bếp: 10-15 triệu đồng
  • Tổ trưởng: 15-18 triệu đồng
  • Bếp trưởng: 25-50 triệu đồng…

Đặc biệt, con số này có thể lên tới vài nghìn đô nếu như bạn làm việc ở các nhà hàng, khách sạn 4 sao trở lên.

NGHỀ ĐẦU BẾP HỌC NHỮNG GÌ?

học cao đẳng nghề đầu bếp

Khi theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội, sinh viên được hoàn thiện đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng xây dựng thực đơn, hạch toán định mức dinh dưỡng
  • Chế biến các món Á
  • Chế biến các món Âu
  • Làm bánh, làm món tráng miệng
  • Cắt tỉa hoa quả trang trí…

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, Tin học văn phòng chuẩn đầu ra. Đặc biệt, bên cạnh việc học tập, trau dồi kiến thức tại trường, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC sẽ có những kỳ thực tập có lương tại nhà hàng, khách sạn liên kết với trường như Flamingo Cát Bà…

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học có tính thẩm mỹ & kỹ thuật cao. Bên cạnh việc mang tới những trải nghiệm về vị giác, bạn còn là người quyết định sự tinh tế cho ngoại hình của món ăn. Để không bị bỡ ngỡ trước khi trở thành đầu bếp chính hiệu, bạn cũng cần có một số kỹ năng cơ bản như:

  • Có đam mê & định hướng đi xa với nghề
  • Nhanh nhạy trong khắc phục & xử lý tình huống
  • Sáng tạo trong chế biến món ăn
  • Giao tiếp & làm việc việc nhóm
  • Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Đối tượng tuyển sinh:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển:

  • Xét điểm thi THPT 2024: Điểm xét tuyển = Điểm thi 03 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16 điểm
  • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ

  • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2024;
  • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2024 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhập học

  • Đợt 1: Tháng 4 và Tháng 6/2024 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước);
  • Đợt 2: Dự kiến Tháng 7/2024
  • Đợt 3: Nếu còn chỉ tiêu, Nhà trường sẽ thông báo trên website.

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển. Xem chi tiết các đợt nhập học: https://nncn.edu.vn/nhaphoc

Ngành đặc thù được nhà nước hỗ trợ 70% học phí
Ngành đặc thù được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí theo NĐ 81/2021/NĐ-CP và Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH

Được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021 quy định về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; và tại Thông tư Số 05/2023/TT-BLĐTBXH, ngày 15 tháng 6 năm 2023 ban hành danh mục ngành, nghề học nặng nhọc trình độ cao đẳng. Như vậy trường có mã ngành Cao đẳng Hướng dẫn du lịch (6810103) được hưởng chính sách HỖ TRỢ 70% học phí của Nhà nước trong toàn khoá.

Quyền lợi của sinh viên khi học tại FTC

  • Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;
  • Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và khởi nghiệp;
  • Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích về tín dụng của Nhà nước;
  • Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);
  • Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu;
  • Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, các spa… đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;
  • Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp;
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học theo quy định.
  • Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

Đăng ký xét tuyển ngành Đầu bếp

    Họ và tên (*)

    Ngày sinh (*)

    Email (*)

    Điện thoại (*)

    Địa chỉ nhận giấy báo (*)

    Chọn ngành (*)

    Hệ đào tạo (*)

    Link facebook (nếu có)

    Chương trình đào tạo liên quan

    HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

    QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

    ĐIỀU HÀNH TOUR

    KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
    Nấu ăn – Học ngành gì để đáp ứng yêu cầu về chuyên môn và bằng cấp?

    Sự phát triển của ngành ẩm thực, các nhà hàng, khách sạn yêu cầu những [...]

    MasterChef Phạm Tuấn Hải chia sẻ tại Workshop về Cá với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

    Ngày 15/05/2024, Khoa Du lịch và Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và [...]

    Workshop “Khám phá bánh mì” – Từ trải nghiệm tới đam mê

    Vừa qua, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Ngoại [...]

    Nghề đầu bếp ở Việt Nam: Thực trạng, cơ hội và thách thức cho người làm nghề

    Đầu bếp là ngành nghề khá phổ biến ở các nước phát triển, tuy nhiên [...]

    Nghề nấu ăn có đặc điểm gì?

    “Nghề nấu ăn có đặc điểm gì” là một trong những yếu tố quan tâm [...]

    Chuyên ngành nấu ăn là gì?

    Nấu ăn ngày càng khẳng định vị trí là một ngành nghề “hot” với sự [...]

    Theo đuổi nghề đầu bếp có tương lai không?

    Tạo ra những món ăn ngon là đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, hầu [...]

    Có nên chọn ngành Đầu bếp cho hay không?

    Sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực Ẩm thực và Nhà hàng – Khách [...]