Ngày 15/05/2024, Khoa Du lịch và Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức buổi Workshop chủ đề “Cá hồi ngày hè tới” với sự tham gia của khách mời MasterChef Phạm Tuấn Hải – Top 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam, thành viên Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á (Southeast Asian Chefs Association).
Buổi workshop tổ chức nhằm mục đích giúp 48 sinh viên K23 trình độ Cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội trải nghiệm, mở rộng kiến thức, tạo không gian thích nghi, phát triển tư duy và độc đáo về các món ăn liên quan đến cá Hồi. Từ đó, giúp các em sinh viên sẽ rèn luyện được tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và khởi nghiệp.
MasterChef Phạm Tuấn Hải – Giám khảo của MasterChef Việt Nam với hơn 27 năm kinh nghiệm trong nghề làm đầu bếp tại các khách sạn hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, TP. Hồ Chí Minh,… và đạt giải thưởng Bàn Tay Vàng do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam tổ chức. Thầy và trò FTC đã được Chef Tuấn Hải chia sẻ những kinh nghiệm của mình trên con đường ẩm thực; Ông cho rằng “có rất ít người hiểu được ẩm thực là sự hy sinh”, bởi người đầu bếp phải dành thời gian cho công việc, đồng thời phải làm việc trong cường độ cao hơn rất nhiều, bên cạnh đó nấu ăn là một nghề rất áp lực, vất vả, đòi hỏi người đầu bếp phải có sức khỏe, tính kỷ luật và bền bỉ cao mới có thể chạm đến thành công.
Đến với sinh viên FTC, Chef Tuấn Hải đã cùng đồng hành và chia sẻ công thức, phương pháp và các kinh nghiệm đối với các món được chế biến từ Cá hồi – Một loại cá giàu dinh dưỡng họ Salmonidae. Sau buổi thực hành, các sản phẩm hấp dẫn, giá trị cao với các tên gọi khác nhau đã được Chef Hải và các em sinh viên trình diễn, đó là: 1- Gỏi cuốn cá hồi xốt tương gừng; Cá hồi tartare sốt cay hạt và nụ bạch hoa; Salad cá hồi rau củ sốt mù tạc mật ong.
Thông qua buổi Workshop đầy ý nghĩa này, thầy và trò FTC không chỉ có cơ hội được học tập và làm việc cùng Chef Tuấn Hải – chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam mà còn cho thấy sự quan tâm đầu tư của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vững kiến thức – giỏi tay nghề. Nhằm trang bị cho các em sinh viên đầy đủ năng lực kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tự tin trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp.
Một số hình ảnh tại Workshop về Cá với chủ đề ẩm thực “cá hồi cho hè tươi mát”
Đôi nét về MasterChef Phạm Tuấn Hải, theo Wikipedia:
Phạm Tuấn Hải (sinh ngày 24 tháng 11 năm 1971 tại Hà Nội) là một đầu bếp Việt Nam, thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á (Southeast Asian Chefs Association), được bình chọn là một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam
Trước khi trở thành giám khảo Chương trình MasterChef, ông đã có 27 năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại các khách sạn hàng đầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và chiến thắng giải thưởng Bàn Tay Vàng do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam tổ chức
Ông là Giám đốc của Cty Hi Chef – Chuyên tư vấn & phát triển mảng ẩm thực cho các nhà hàng ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng
Công việc:
- Chủ tịch công ty TNHH Thực Phẩm Family Sauce Việt Nam
- General Manager Khách Sạn Parland
- Tổng Giám đốc khu Resort Đoàn Gia Phong Nha
- Phó Tổng Giám đốc Công ty Tuệ Lâm
- Giám đốc nhà hàng Sabochi
- Giám đốc công ty Du Lịch – Đầu Tư Tầm Nhìn Mới (Hi – View)
- Nhà Sáng Lập – Điều Hành Công ty Hi Chef
Nếu bạn yêu thích ngành kỹ thuật chế biến món ăn xin vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 01, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (024) 2233.6262 | Hotline: 0983.564.562
Website: ngoaingucongnghe.edu.vn hoặc www.nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/ngoaingucongnghehn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiq7IrO97zFNUSvbA0p-TCw