Ngành Logistics lấy bao nhiêu điểm là một thắc mắc lớn dành cho phụ huynh và thí sinh trước khi ứng tuyển vào ngành này. Và trong 3 năm qua, điểm chuẩn vào ngành học này tại các trường đang không ngừng tăng cao, vượt ngưỡng 27 điểm.

Ngành Logistics lấy bao nhiêu điểm?

Có thể nói, điểm chuẩn ngành Logistics gần đây không những tăng mà còn tăng cao không kém top ngành hot như Công nghệ thông tin, y dược. Dưới đây là thống kê về điểm chuẩn ngành Logistics tại một số trường năm 2022.

TrườngĐiểm chuẩnGhi chú
Đại học Thương Mại27
Đại học Thủ đô Hà Nội36Xét Học Bạ
Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải28,5Học Bạ
Đại học Kinh tế Quốc dân28,2
Đại học Thăng Long90ĐGNLHN
Đại học Kinh tế &QTKD Thái Nguyên80ĐGNLHN
Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội26,75
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội16,5Học bạ
Đại học Điện Lực25,5
Ngành Logistics lấy bao nhiêu điểm?

Các phương thức xét tuyển

Có nhiều trường tuyển sinh ngành Logistics với các phương thức tuyển sinh khác nhau. Điển hình có thể kể đến như:

• Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia

Đây là phương thức phổ biến nhất, thí sinh cần phải tham gia kỳ thi THPT QG và đạt được mức chuẩn đầu vào do các trường Quy định

• Xét điểm thi ĐGNL

Hiện nay có một số trường tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực riêng như Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa… Bạn có thể tham dự các kỳ thi riêng này và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển vào các trường công nhận kỳ thi này.

• Xét điểm học bạ THPT

Hiện nhiều trường Cao đẳng, Đại học tổ chức tuyển sinh bằng hình thức Xét tuyển Học Bạ THPT. Chỉ cần mức điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường thì sẽ trúng tuyển vào trường.

Đặc biệt, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sử dụng phương thức Xét học bạ THPT vào Cao đẳng Logistics chỉ cần đạt điểm chuẩn 16,5 điểm. Cụ thể, ĐXT= TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 +TB HKI lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics

Ngành Logistics mang đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng với nhiều vị trí như:

• Chuyên viên kinh doanh dịch vụ vận tải
  • Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu
  • Chuyên viên điều phối logistics, điều phối đơn hàng
  • Quản lý kho, quản lý vận chuyển
  • Giám sát đối tác cung ứng
  • Nghiên cứu, giảng dạy các bộ môn về Logistics..

Có thể thấy rằng, sinh viên tốt nghiệp ngành logistics có nhiều cơ hội việc làm rộng mở tại bất kỳ doanh nghiệp có yếu tố vận tải, hàng hóa nào. Bên cạnh đó, mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp cũng khá cao so với thị trường lao động, khoảng 8-9 triệu/tháng và tăng nhanh theo kinh nghiệm. Trong trường hợp bạn có thêm ngoại ngữ thì mức lương còn cao hơn nữa.

Học logistics ra trường làm gì?

Như vậy, hi vọng thông qua bài viết, bạn đã tìm ra đáp án cho thắc mắc Ngành logistics lấy bao nhiêu điểm và có cân nhắc phù hợp khi chọn trường theo học. Chúc bạn thành công nhé!