Thương mại điện tử là cụm từ đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Và ngành học này được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, tìm hiểu. Vậy ngành Thương mại điện tử học gì, làm gì, có những lưu ý gì đặc biệt? Hãy cùng đọc review ngành Thương mại điện tử tất tần tật tại đây nhé!

Review đôi nét về ngành Thương mại điện tử

Trong thời đại 4.0 đang rất phát triển hiện nay, thương mại điện tử trở thành xu hướng thời đại. Đây là ngành có giá trị nhất để phát triển song hành với internet, Tại Việt Nam, đây là ngành học mới nhưng với tốc độ phát triển hiện nay đã trở thành ngành học Hot hơn bao giờ hết.

Khách với kinh doanh truyền thống, kinh doanh thương mại điện tử là kinh doanh trực tuyến dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Có thể hiểu đơn giản, đây là hình thức hoạt động thương mại bằng phương pháp điện tử.

Với sự phát triển của các sàn Thương mại điện tử như amazon, alibaba, shopee, tiktok.. đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành học này.

Review đôi nét về ngành Thương mại điện tử

Ai phù hợp với ngành Thương mại điện tử?

Bên cạnh định hướng nghề nghiệp đúng đắn, đam mê với ngành học, bạn cũng cần tìm hiểu liệu mình có phù hợp với ngành nghề này không. Đối với ngành thương mại điện tử, bạn hãy thử xem xét mình có những yếu tố sau không nhé:

– Đam mê với ngành nghề, muốn khẳng định bản thân: Với bất kỳ công việc nào, bạn đều cần có đam mê. Với đam mê nghề nghiệp, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và luôn phấn đấu để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

– Khả năng nhạy bén, nắm bắt tâm lý tốt: Nhạy bén với thị trường để luôn cập nhật mọi thay đổi của khoa học công nghệ, xu hướng phát triển kinh tế giúp bạn sẽ thành công hơn. Ngoài ra, nắm bắt tâm lý, nhu cầu, cảm xúc của khách hàng là khả năng quan trọng mà người làm kinh doanh cần có.

– Yêu thích công nghệ, biết cách vận dụng vai trò CNTT – internet: Công nghệ và Internet là yếu tố quan trọng trong thực hiện giao dịch thương mại. Nếu bạn không giỏi công nghệ thông tin, chỉ cần bạn biết những thứ cơ bản để thiết kế, quản trị website, sàn thương mại điện tử, phục vụ hoạt động kinh doanh.

– Luôn kiên trì với mục tiêu: Làm ngành gì, nghề gì cũng đều cần phải kiên trì, có kiên trì mới dẫn đến thành công. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn yêu thích ngành học này và sẵn sàng theo đuổi nó trong mọi điều kiện nhé!

Học ngành TMĐT có dễ xin việc không?

Thương mại điện tử là ngành hot tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, nhưng nguồn nhân lực bài bản thì lại chưa có nhiều. Vì vậy, 5-10 năm nữa chính là thời điểm chín muồi cho TMĐT ở Việt Nam. So với các ngành nghề khác, mức lương ngành TMĐT ở cao so với mặt bằng chung. Tùy theo năng lực và kinh nghiệm dao động ở mức 10-20 triệu đồng/tháng. Còn với sinh viên mới ra trường là 7-9 triệu/tháng.

Khi theo đuổi ngành TMĐT, bạn có thể apply hồ sơ vào các vị trí việc làm như:

• Chuyên viên kinh doanh trực tuyến
  • Chuyên viên thương mại điện tử
  • Chuyên viên lập dự án
  • Khởi nghiệp bán hàng thương mại điện tử…
Sinh viên ngành Thương mại điện tử tại FTC

Hi vọng rằng thông qua review về ngành thương mại điện tử, bạn đã được giải đáp về thắc mắc về ngành học này. Và nếu bạn muốn theo đuổi Cao đẳng Thương Mại điện tử thì đừng quên Cao đẳng FTC nhé!

Nếu bạn quan tâm tới Ngành thương mại điện tử hoặc các ngành kinh tế khác thuộc Khoa Kinh tế Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!