Cao đẳng Nấu ăn Tại Hà Nội

cao đẳng nấu ăn hà nội
Khoa Du lịch Thương mại – Nơi đào tao Cao đẳng nấu ăn uy tín Hà Nội đang được nhiều sinh lựa chọn
Nội dungHọc những gìĐối tượng, HTXTMốc thời gianHỗ trợ học phíẢnh sinh viên

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN TẠI HÀ NỘI

Ngành học chế biến món ăn tại Việt Nam là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng và đa dạng trong ngành dịch vụ ẩm thực. Trong những năm gần đây, học Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía sinh viên và các doanh nghiệp trong ngành ẩm thực. Việc phát triển du lịch và ngành dịch vụ tại Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người có kiến thức về chế biến món ăn. Các nhà hàng, khách sạn, resort và các công ty du lịch luôn có nhu cầu tuyển nhân sự đầu bếp chất lượng cao để nâng cao chất lượng dịch vụ.

HỌC CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Thực hiện đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực ngành nấu ăn, góp phần phát triển nền văn hóa ẩm thực nói riêng và phát triển kinh tế đất nước nói chung.

Nhà trường định hướng xây dựng theo mô hình trường cao đẳng đào tạo chuyên sâu về Ngành Kỹ thuật nấu ăn theo yêu cầu doanh nghiệp, đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, trở thành trường cao đẳng top đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành nấu ăn của Việt Nam.

lương ngành kỹ thật chế biến món ăn

CAO ĐẲNG NẤU ĂN HỌC NHỮNG GÌ?

Cao đẳng nấu ăn (chế biến món ăn) đào tạo khả năng chế biến thực phẩm chuyên nghiệp, và sự kết hợp nguyên liệu chính là chìa khóa mà các bạn sẽ có được khi theo học ngành học này.

Khi theo học Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tại tại Khoa Du lịch – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên sẽ được đảm bảo cả về kiến thức và kỹ năng đạt chuẩn đầu ra như sau:

Về kiến thức:

  • Trang bị kiến thức chuyên ngành về ăn uống
  • Tổ chức, chế biến món ăn tại nhà hàng, khách sạn
  • Đào tạo bài bản kiến thức về ẩm thực đáp ứng khẩu vị khách hàng trong nước, nước ngoài
  • Kiến thức về quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn…

Về kỹ năng:

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn về chế biến món ăn bao gồm:

  • Xây dựng thực đơn
  • Chế biến món Á
  • Chế biến món Âu
  • Chế biến các món bánh, làm món tráng miệng
  • Cắt tỉa hoa quả

Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng được trau dồi như: giao tiếp khi đứng bếp, áp dụng công nghệ kỹ thuật.. trong môi trường làm việc

KỸ NĂNG CẦN CÓ KHI HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học có tính thẩm mỹ & kỹ thuật cao. Bên cạnh việc mang tới những trải nghiệm về vị giác, bạn còn là người quyết định sự tinh tế cho ngoại hình của món ăn. Để không bị bỡ ngỡ trước khi trở thành đầu bếp chính hiệu, bạn cũng cần có một số kỹ năng cơ bản như:

  • Có đam mê & định hướng đi xa với nghề
  • Nhanh nhạy trong khắc phục & xử lý tình huống
  • Sáng tạo trong chế biến món ăn
  • Giao tiếp & làm việc việc nhóm
  • Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Đối tượng tuyển sinh:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển:

  • Xét điểm thi THPT 2024: Điểm xét tuyển = Điểm thi 03 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16 điểm
  • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.

  + Xét tuyển học bạ 5 học kỳ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào Trường đào tạo Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội – Khoa Du lịch và Thương mại – Cao đẳng FTC

Thời gian nhận hồ sơ

  • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2024;
  • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2024 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhập học

  • Đợt 1: Tháng 4 và Tháng 6/2024 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước);
  • Đợt 2: Nhập học bổ sung từ ngày 5/09/2024 đến hết ngày 8/09/2024
  • Đợt 3: Nếu còn chỉ tiêu, Nhà trường sẽ thông báo trên website.

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển. Xem chi tiết các đợt nhập học: https://nncn.edu.vn/nhaphoc

ngành đặc thù được nhà nước hỗ trợ 70% học phí
Ngành đặc thù được Nhà nước hỗ trợ 70% hoch phí theo NĐ 81/2021/NĐ-CP và Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH

Quyền lợi của sinh viên khi học tại FTC

  • Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;
  • Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và khởi nghiệp;
  • Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích về tín dụng của Nhà nước;
  • Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);
  • Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu;
  • Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, các spa… đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;
  • Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp;
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học theo quy định.
  • Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

Đăng ký xét tuyển cao đẳng ngành Nấu ăn

    Họ và tên (*)

    Ngày sinh (*)

    Email (*)

    Điện thoại (*)

    Địa chỉ nhận giấy báo (*)

    Chọn ngành (*)

    Hệ đào tạo (*)

    Link facebook (nếu có)

    Chương trình đào tạo liên quan

    HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

    QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

    ĐIỀU HÀNH TOUR

    KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
    MasterChef Phạm Tuấn Hải chia sẻ tại Workshop về Cá với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

    Ngày 15/05/2024, Khoa Du lịch và Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và [...]

    Bí kíp “vàng” giúp 2K6 chọn trường phù hợp, chưa ra trường đã có lương

    Các bạn học sinh sinh năm 2006 hiện đang đối mặt với một trong những [...]

    Ngành “bếp” và cơn khát nhân sự

    Trong những năm gần đây, ngành dịch vụ ẩm thực đã chứng kiến sự bùng [...]

    Sinh viên Lê Thị Ngọc Ánh: Nghề đầu bếp – Đam mê đến từ sự sáng tạo

    Nghề đầu bếp là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và đam mê. Nó [...]

    Trường Đại học nào đào tạo đầu bếp uy tín tại Việt Nam?

    Ngày nay, các khối ngành dịch vụ tại Việt Nam đang rất phát triển với [...]

    Hỗ trợ 70% hoc phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

    Từ năm học 2023 – 2024, Kỹ thuật chế biến món ăn cùng một số [...]

    Ngành nấu ăn thi trường nào?

    Học nấu ăn bài bản qua trường lớp ngày càng trở thành hướng đi được [...]

    Workshop “Khám phá bánh mì” – Từ trải nghiệm tới đam mê

    Vừa qua, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Ngoại [...]

    Học nấu ăn ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

    Trong những năm gần đây, nghề đầu bếp ngày càng khẳng định được vị thế [...]

    Nghề đầu bếp ở Việt Nam: Thực trạng, cơ hội và thách thức cho người làm nghề

    Đầu bếp là ngành nghề khá phổ biến ở các nước phát triển, tuy nhiên [...]