Ngày nay, các khối ngành dịch vụ tại Việt Nam đang rất phát triển với các ngành nghề như du lịch, nhà hàng, khách sạn… Trong đó, ngành nấu ăn là ngành thu hút nhiều nhân lực theo học. Vậy trường đại học nào đào tạo đầu bếp uy tín tại Việt Nam?

1. Trường đại học nào đào tạo đầu bếp?

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều trường Cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn để trở thành đầu bếp. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có trường Đại học nào đào tạo nấu ăn mà đa phần người học sẽ theo học Cao đẳng hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn, còn nếu bạn muốn theo đuổi trình độ cao hơn thì có thể định hướng tu nghiệp nước ngoài.

Khối kiến thức đào tạo nấu ăn, đào tạo đầu bếp tại các trường Cao đẳng tại Việt Nam cũng rất bài bản và chuyên nghiệp với các chuyên ngành liên quan như:

  • Khoa học dinh dưỡng
  • Quản trị chế biến món ăn
  • Kỹ thuật chế biến món ăn

Các ngành học này là ngành học khá mới nhưng thu hút nhiều sinh viên theo học. Và một trong những trường uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn có thể kể đến đó là trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Chuyên ngành Cao đẳng Chế biến món ăn tại trường được đào tạo với thời lượng thực hành lên tới 70%. Sinh viên được các giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng công tác tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu giảng dạy. Vì vậy, tỉ lệ sinh viên FTC tốt nghiệp ngành Chế biến món ăn có việc làm ngay lên tới 99%.

Trường đại học nào đào tạo đầu bếp?

2. Một số trường đào tạo đầu bếp tại Hà Nội

Hiện tại có nhiều khóa học ngắn hạn, trường Cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành đầu bếp uy tín trên khắp Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Điển hình có thể kể đến một số trường uy tín như:

2.1 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trường thành lập từ năm 2009 với nhiều chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực du lịch, dịch vụ, trong đó có ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Mỗi năm, có tới hàng trăm sinh viên theo học ngành Chế biến món ăn tại trường. Chương trình đào tạo tại FTC ưu tiên tính thực tế, vì vậy sinh viên được đào tạo ưu tiên thực hành và được đi thực tập trực tiếp tại nhà hàng ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng FTC

2.2 Trung tâm dạy nghề Netspace

Khác với chương trình đào tạo bài bản với bằng Cao đẳng được cấp khi ra trường, một số thí sinh lựa chọn theo học nghề với mong muốn học nhanh. Các khóa học tại Nespace thường chỉ kéo dài khoảng 4 tháng với học phí 32.000.000 đồng. Học viên được đào tạo các kiến thức về chế biến món ăn Việt Nam và cấp chứng chỉ khi ra trường.

2.3 Trường Trung cấp Đông đô

Trung cấp Đông đô là một trong những trường nghề đào tạo nấu ăn được nhiều học sinh lựa chọn bởi giảng viên chuyên môn, nhiệt tình, theo sát thực tế. Tuy nhiên, khi theo học trung cấp thì nếu bạn muốn nâng cao trình độ, bằng cấp thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với học Cao đẳng.

2.4 Trung tâm dạy nấu ăn Edu Cook

Trung tâm đào tạo các lớp về nấu ăn cho người lớn và trẻ em với các hoạt động như: đào tạo nghề bếp, pha chế, làm bánh, nấu ăn gia đình… Các khóa học này được chia nhỏ theo độ tuổi và mục tiêu học của học viên.

Bên cạnh việc học làm đầu bếp tại các trung tâm, trường học trong nước, bạn hoàn toàn có thể tu nghiệp nước ngoài tại các đất nước phát triển có nền ẩm thực cao cấp hàng đầu như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Như vậy, trong bài viết này, bạn đã giải đáp được câu hỏi về các trường đại học đào tạo đầu bếp và các trường đào tạo đầu bếp uy tín tại Hà Nội. Chúc bạn thành công trên con đường ẩm thực nhé!

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *