Tiếng Anh là chìa khóa phát triển sự nghiệp cho nhiều người. Vậy tại sao học tiếng Anh lại dễ xin việc? Dưới đây là 4 lý do chính cũng như một số gợi ý về địa điểm học tiếng Anh tốt mà bạn có thể tham khảo?

tiếng Anh
tiếng Anh là ngoại ngữ kết nội các quốc gia

Tại sao học tiếng Anh lại dễ xin việc?

Tiếng Anh, không chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ, mà còn là cầu nối văn hóa toàn cầu. Sự phổ biến và quan trọng của tiếng Anh trên thế giới đã khiến nó trở thành một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thị trường lao động ngày nay. Cùng tìm hiểu  những lý do lý giải tại sao tiếng Anh trở thành ưu tiên hàng đầu trong sự phát triển cá nhân của bạn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu

Một trong những lý do quan trọng giải thích “Tại sao học tiếng Anh lại dễ xin việc?” là bởi vị thế của nó đối với sự phát triển chung của toàn cầu. Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia mà nó còn là ngoại ngữ có số lượng người theo học top đầu thế giới.

Hiện nay, có khoảng trên 1,5 tỉ người trên khắp thế giới sử dụng tiếng Anh. Nó được xem là “công cụ giao tiếp toàn cầu” giúp kết nối con người trên khắp mọi châu lục. Việc thành thạo tiếng Anh mở ra cánh cửa hội nhập dễ dàng vào cộng đồng toàn cầu. Đồng thời, tạo ra muôn vàn cơ hội kinh doanh và xây dựng mối quan hệ quốc tế.

Nhiều lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh

Ngoài việc là ngôn ngữ giao tiếp, tiếng Anh còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác. Có thể kể đến như: các tài liệu, thuật ngữ chính trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học và kinh tế thường sử dụng tiếng Anh. Vì thế, việc nắm vững tiếng Anh không chỉ giúp bạn tiếp cận được nguồn tài liệu phong phú mà còn mở rộng khả năng học hỏi và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó cũng là lý do mà không ít người học thêm tiếng Anh để nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân.

tiếng Anh
Giỏi tiếng Anh sẽ dễ dàng xin việc hơn

Nhiều vị trí yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh

Không chỉ ở các lĩnh vực chuyên môn, tiếng Anh cũng là yếu tố quan trọng trong nhiều vị trí công việc khác. Các công ty lớn hay công ty nước ngoài thường đánh giá cao ứng viên có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh. Bởi trong môi trường “đa ngôn ngữ” thì việc sử dụng một ngôn ngữ cầu nối sẽ tạo thuận lợi hơn trong công việc.

Ngoài ra, ở một số công ty thường căn cứ vào trình độ ngoại ngữ để xét bậc lương hoặc thăng tiến trong công việc. Như vậy có thể thấy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi xin việc và cũng giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp.

Các vị trí việc làm tiếng Anh rất đa dạng

Một lợi ích nữa của việc học tiếng Anh là mang lại sự đa dạng trong việc lựa chọn vị trí công việc. Bạn có thể áp dụng cho các vị trí làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty xuất khẩu, lĩnh vực du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Khả năng sử dụng tiếng Anh mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm của bạn và tạo ra nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

Những công việc phổ biến liên quan đến tiếng Anh có thể kể đến như: Biên dịch, phiên dịch, sale, CSKH quốc tế, nhân viên quản lý dự án quốc tế, giáo viên, hướng dẫn viên,…

tiếng Anh
Tùy vào mục đích bạn có thể lựa chọn hình thức học khác nhau

Nên học tiếng Anh ở đâu?

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng lại không biết nên học ở đâu. Đây có lẽ là vấn đề mà không ít người băn khoăn trước khi bắt đầu hành trình chinh phục ngôn ngữ toàn cầu.

Việc học tiếng Anh ở đâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có hai yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét kĩ đó là: mục đích học tiếng Anh và điều kiện kinh tế của bản thân.

Nếu bạn học tiếng Anh đơn giản chỉ là để giao tiếp cơ bản hay tìm tòi thêm các kiến thức mà bản thân yêu thích hoặc tập trung vào lĩnh vực chuyên môn thì các khóa học tại trung tâm hay khóa học online là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Nếu bạn muốn đi du học nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu thì việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh sẽ là điều kiên cần thiết. Tùy vào quốc gia hay yêu cầu du học cụ thể mà bạn có thể tham gia các khóa về: TOEFL, IELTS, SAT, GRE, GMAT,…

Nếu bạn muốn phát triển lâu dài bằng tiếng Anh, xem nó là công cụ gắn liền với công việc, cuộc sống thì học tiếng Anh bài bản tại các trường cao đẳng, đại học là lựa chọn đúng đắn. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo tiếng Anh. Trong đó có một số trường uy tín chẳng hạn như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội; Đại học Ngoại ngữ; Đại học Ngoại thương; Đại học Thương Mại,…

Tóm lại, việc học tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích vượt trội và mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Không chỉ giúp bạn giao tiếp toàn cầu mà còn mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm của bạn. Hãy đặt tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu trong sự phát triển cá nhân của bạn và tận dụng những cơ hội mà nó mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *