Học Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không là câu hỏi băn khoăn của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đang và sẽ theo học ngành nghề về thiết kế, tư duy, sáng tạo này. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin sát sườn nhất về thực trạng và tiềm năng của thị trường việc làm cho cử nhân chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Học Thiết kế đồ họa ra làm việc ở đâu?

Hệ thống các cơ quan – doanh nghiệp cần tuyển nhân sự Thiết kế đồ họa

Với ngành Thiết kế đồ họa, cử nhân có đủ trình độ bằng cấp và chuyên môn có thể lựa chọn làm việc tại một trong hai mô hình doanh nghiệp:

• Agency: Đơn vị làm dịch vụ thiết kế, thường nhận những dự án từ vừa đến lớn do các doanh nghiệp
  • Inhouse: Cơ quan – Doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong nhiều mảng dịch vụ như báo chí, xuất bản, phần mềm, giáo dục,…
Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì
Với ngành Thiết kế đồ họa, cử nhân có thể làm việc tại doanh nghiệp dịch vụ Disign hay chuyên viên Thiết kế đồ họa nội bộ

Các hạng mục công việc của chuyên viên Thiết kế đồ họa

Tại mỗi doanh nghiệp, một chuyên viên Thiết kế đồ họa có thể thực hiện một hay một số hạng mục công việc như:

• Lên ý tưởng – thiết kế banner, ảnh theo yêu cầu của cấp trên và các bộ phận liên quan
  • Phối hợp với các bộ phận về nội dung để vẽ các bản thảo và hoàn thiện sản phẩm cuối cùng

Với chuyên viên Thiết kế tại các đơn vị Inhouse, đa phần các bạn chỉ thiết kế trên phần mềm máy tính như photoshop, AI,… để thực hiện các banner, hình ảnh phục vụ truyền thông nội bộ.

Còn với chuyên viên Thiết kế đồ họa tại Agency, công việc đa dạng hơn. Các bạn có thể phụ trách làm một hoặc một số ứng dụng đồ họa như: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, quảng cáo, giao diện website, app mobile, ấn phẩm xuất bản, bao bì sản phẩm, đồ họa chuyển động, không gian nội thất.

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa

Tùy thuộc vào loại hình và quy mô của mỗi cơ quan – doanh nghiệp, mức lương cho người chuyên viên Thiết kế đồ họa có khoảng dao động như sau:

• Chuyên viên Thiết kế đồ họa tại cơ quan – doanh nghiệp inhouse: Trung bình khoảng 9,1 triệu đồng/tháng
  • Chuyên viên thiết kế đồ họa tại Agency: Mức lương tùy thuộc level, dao động 8 – 25 triệu đồng/tháng
Mức lương ngành Thiết kế đồ họa
Mức lương cho người làm Thiết kế đồ họa dao động 8 – 25 triệu đồng/tháng

Học Thiết kế đồ họa có dễ xin việc?

Số lượng chuyên viên Thiết kế đồ họa có đủ năng lực chuyên môn phục vụ cho doc bạn đang, sẽ theo đuổi chuyên ngành mang tên Đồ họa.anh nghiệp lớn và các Agency hiện vẫn đang trong tình trạng cung chưa đáp ứng đủ cầu. Đây chính là “cơ hội vàng” cho các bạn đang, sẽ theo đuổi chuyên ngành mang tên Đồ họa

Tuy nhiên, cơ hội này cũng mang đến thách thức cho bản thân mỗi người làm nghề khi phải tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng để đảm đương công việc. Đồng thời, đây cũng là áp lực cho các trường đào tạo khi phải thiết kế chương trình luôn cập nhập nội dung, đào tạo một nguồn nhân lực có đủ kiến thức nền tảng, tư duy và năng lực thực hành để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường việc làm.

Học Thiết kế đồ họa có dễ xin việc? – Bài viết trên đây của chúng tôi chúng chắc hẳn đã giúp bạn có cho mình câu trả lời xác thực. Chúc các bạn đang, sẽ theo học chuyên ngành về Thiết kế này sẽ luôn nuôi dưỡng ước mơ, học tốt và thành công với sự nghiệp của mình!