Thực hiện theo nội dung tại công văn số 695/TCGDNN-ĐTCQ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc giao cho Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đào tạo sinh viên nước ngoài.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nước CHDCND Lào của Đoàn công tác Trường Cao đẳng Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội từ ngày 28/5/2023 đến 01/6/2023, thành viên Đoàn gồm:

Về phía Trường Cao đẳng Thái Nguyên có: PGS. TS Trần Văn Quyết – Hiệu trưởng Trường CĐ Thái Nguyên, TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Dương Hoa Hiền – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Liên kết Đào tạo.

Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) có: ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, ThS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển.

Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh Luông Pha Băng (Luang Prabang), Đoàn công tác đã nhận được sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình của TS. Bua-loi Ít-thị-phon – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Pha Băng, Anh Sai-Sa-Vạt-Păn-Nha-Xay – Chánh văn phòng, Chị Sụ-Đa-Lặt – Phó Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế và Đại diện lãnh đạo các đơn vị của Sở Giáo dục – Thể thao Tỉnh.

Ngày 29/5/2023, Sở GD&TT tỉnh Luông Pha Băng đã mời Lãnh đạo Trường Cao đẳng Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cùng làm việc, chia sẻ, học tập kinh nghiệm quản lý, tổ chức hoạt động và thực hiện hợp tác, phối hợp tuyển sinh, đào tạo của Lưu học sinh Nước CHDCND  Lào năm 2023.

Ngày 30/5/2023, Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở Giáo dục – Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng (Xieng Khouang) với sự đón tiếp của Ngài Boun Lien Vannahak, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GD-TT tỉnh; Ngài Vongsa Loyia, Trưởng phòng Hành chính và Tài chính, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở GD-TT Tỉnh. Theo kế hoạch làm việc, 2 bên đã giới thiệu, thông tin tình hình chung của 02 đơn vị và trao đổi một số kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đồng thời đã cùng ký kết biên bản, thỏa thuận hợp tác trong việc thực hiện hợp tác, đào tạo Lưu học sinh Nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch của chuyến công tác, Đoàn đã đến và thắp hương tại Khu Điện thờ các Anh hùng liệt sĩ và quân tình nguyện Việt Nam ở Bản Nhôm, Huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng. Nơi đây đã ghi dấu của hơn 12000 Anh hùng liệt sĩ, những người con đất Việt đã chiến đấu, hy sinh vì dân tộc Lào trong những năm tháng chiến tranh.

Theo đó, chuyến công lần này đã mang lại nhiều giá trị đối với 2 Nhà trường trong công tác phối hợp, triển khai đào tạo và mở ra nhiều cơ hội trong hợp tác quốc tế. Năm 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã có Thông báo Tuyển sinh Du học sinh Nước CHDCND Lào trình độ Cao đẳng hệ chính quy với các chỉ tiêu thuộc diện học bổng của Nhà trường, trong đó 10 chỉ tiêu cho tỉnh Luông Pha Băng và 10 chỉ tiêu cho tỉnh Xiêng Khoảng. Các lưu học sinh sẽ được hưởng nhiều chế độ, ưu đãi khi học tập tại Nhà trường như: Miễn giảm 100% học phí, kỹ túc xá và được Nhà trường hỗ trợ thêm 1 phần chi phí học tập.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tặng món quà ý nghĩa cho Sở Giáo dục – Thể Thao tỉnh Luông Pha Băng (Lào)

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tặng món quà ý nghĩa cho Sở Giáo dục – Thể Thao tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)

Để bày tỏ sự trân trọng và mến khách, 2 bên đã dành cho nhau những món quà rất ý nghĩa. Qua đó, chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự gắn bó, đoàn kết của 2 Nhà trường và Sở GD-TT tỉnh Luông Pha Băng và Xiêng Khoảng nói riêng cùng như tình hữu nghị, hợp tác, phát triển bền chặt của Việt Nam và Lào nói chung.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *