Đào tạo gắn liền với thực tế chính là phương châm được FTC đặc biệt chú trọng. Việc đào tạo gắn liền với thực tập, thực tế giúp sinh viên tiếp cận được với công việc và môi trường việc làm sau này. Việc thực tập tại doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trong đối với sinh viên nói chung và sinh viên ngành Du lịch nói riêng.

Và nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với khách sạn Flamingo Cát Bà – Hải Phòng, việc trao đổi thực tập của sinh viên vừa giúp cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho khách sạn. Mặt khác, sinh viên sẽ được tiếp cận thực tế với khách hàng, nghiệp vụ nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ngày 1/6/2023, Đoàn sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Lữ hành và Kỹ thuật chế biến món ăn – Khoa Du lịch và Thương mại FTC đã chính thức bắt đầu kỳ thực tập tại khách sạn Flamingo Cát Bà. Chuyến đi của đoàn thực tập sinh khoa Du lịch do thầy Nguyễn Thanh Tiến – Trưởng khoa Du lịch & Thương mại dẫn đoàn và bàn giao sinh viên. Tại buổi lễ tiếp đón & bàn giao TTS, đoàn thực tập sinh FTC đã được nhận bàn giao nametag, ký hợp đồng, tổ chức phân bổ về các bộ phận cụ thể để nhận đào tạo.
Kỳ thực tập này chính là cơ hội để các bạn sinh viên được quan sát công việc hàng ngày tại khách sạn, tiếp nhận văn hóa và môi trường làm việc tại Flamingo Cát Bà. Và đây cũng là cơ hội để bạn hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bạn định hướng trong tương lai.

Không chỉ được trau dồi kiến thức nghiệp vụ, đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên hoàn thiện kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết tình huống, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cảm xúc… Đồng thời, nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, sự yêu thương, chia sẻ với bạn bè và thành viên trong đoàn.

Có thể thấy, kỳ thực tập này hứa hẹn là một cơ hội tuyệt vời để các bạn bước ra khỏi khuôn khổ của lời giảng, trang sách, tiếp cận thực thế, là dịp để các bạn trưởng thành lên về tất cả. Chúc các bạn sinh viên FTC có chuyến đi thật thành công và có trải nghiệm đáng nhớ!

Processed with VSCO with al1 preset
5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *