Ngày 22/01/2022, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày thành lập (22/01/2009 – 22/01/2022) và Công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý. Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Nhà trường cùng nhau, ôn lại truyền thống vẻ vang trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, từ đó tiếp thêm động lực và tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới tràn đầy niềm tin và khát vọng.

Nghi thức chào cờ tại buổi Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường

Đến dự buổi Lễ, về phía các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn thành phố Hà Nội:

– Ông Nguyễn Tuấn Giang – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

– Ông Vũ Văn Hán – Khoa Y Dược, Trường Cao đẳng Y Hà Nội

– Ông Nguyễn Đình Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Hướng nghiệp và Dạy nghề, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam

Về phía lãnh đạo Trường FTC:

– ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng quản trị

– NGƯT. PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu Trưởng Nhà trường

– ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

– ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng các thầy/cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc trường, các thầy cô là cán bộ các phòng, khoa, trung tâm, giảng viên bộ môn, các thầy cô cố vấn học tập, và đặc biệt là sự tham dự trực tuyến đông đủ các em học sinh, sinh viên.

NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và chia sẻ tại buổi Lễ

Phát biểu và chia sẻ tại buổi Lễ NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “Trường FTC chúng ta ngày hôm nay tiếp nối thành quả 13 năm của cơ sở GDNN luôn biết tự đổi mới để thích ứng với yêu cầu của GDNN nước nhà. 13 năm với 1 cơ sở GDNN là không dài nhưng với thời gian đó Nhà trường chúng ta đã cung cấp cho Hà Nội và các địa phương khác hơn 40.000 nhân lực có chất lượng ở 3 cấp trình độ đào tạo cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề bên cạnh đó trường còn thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và người lao động. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, công nghệ nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật. Sản phẩm và dịch vụ của Nhà trường được các đơn vị sử dụng lao động và cộng đồng tiếp nhận với sự đánh giá cao. Tên gọi FTC đã thể hiện rõ tầm nhìn của Nhà trường trong việc ưu tiên tập trung đào tạo nguồn nhân lực có năng lực thích ứng cao với quá trình sản xuất, hoạt động kinh doanh dịch vụ của đất nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang được đẩy nhanh và mở rộng bởi tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Theo đó chỉ sau 1 thời gian ngắn Nhà trường đã quy tụ được những cán bộ giảng viên cơ hữu, nhiệt tâm với sự nghiệp GDNN có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề và nhiệm vụ cao về công tác tại Trường. Hiện nay Nhà trường có 62 cán bộ, chuyên viên và giảng viên cơ hữu. Trong đó có 2 Phó giáo sư, 5 Tiến sỹ bên cạnh đó trường còn có 12 Thạc sỹ là giảng viên. Động ngũ này là lực lượng nòng cốt để thực hiện chương trình đào tạo thuộc các nhóm ngành Ngoại ngữ, Công nghệ và Du lịch dịch vụ”.

NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường trao các Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý
ThS Nguyễn Cao Đằng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao các Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý
ThS Nguyễn Duy Hân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao các Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý
PGS.TS Phạm Văn Hoan – Trưởng khoa Công nghệ phát biểu nhận nhiệm vụ

Một số hình ảnh về lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường

lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ hà nội

Một năm qua với rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid ảnh hưởng tới hoạt động dạy và học của thầy cô và trò Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Bước sang năm mới nhà trường chuyển trụ sở về Số 1 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội với hơn 2500 m2 diện tích mặt sàn, khuôn viên rộng thoáng mát, khi dịch bệnh được cơ bản xử lý, hy vọng sẽ được đón các bạn sinh viên về trường ngay trong đầu năm 2022. Chúng ta cùng hy vọng một măm mới an lành, thầy cô và trò cùng nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn để cùng xây dựng ngôi nhà FTC ngày càng phát triển.

3.3/5 - (3 votes)