“Muốn học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì ở bậc THPT?” là câu hỏi thường xuất hiện trong đầu những bạn trẻ đang quan tâm tìm hiểu và có định hướng theo học để phát triển nghề nghiệp của mình. Định hướng đúng về môn học cần chú tâm ở THPT sẽ là hành trang kiến thức để bạn học tốt ngành Công nghệ thông tin.

Để học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Công nghệ thông tin(IT – Information Technology) không còn xa lạ với chúng ta nữa mà nó hiện hữu và được ứng dụng ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là lĩnh vực kinh tế. Vì vậy, học ngành công nghệ thông tin sẽ là mở ra cho các bạn trẻ cơ hội việc làm vô cùng rộng lớn.

Khi theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin, bạn không cần phải là thiên tài ở tất cả các môn. Bạn chỉ cần chú trọng một chút vào 3 môn học dưới đây khi bắt đầu nhen nhóm ước mơ theo đuổi ngành công nghệ thông tin:

Môn tin học

học công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì
Học công nghệ thông tin bạn cần giỏi những môn tin học

Chiếc máy tính là “cộng sự” không thể tách rời với người kỹ sư công nghệ thông tin. Khi bắt đầu làm quen với máy tính môn học đầu tiên mà bạn được dạy là tin học. Hiện nay, môn tin học được giảng dạy cho các bạn học sinh từ bậc tiểu học, tại Công văn 816/BGDĐT-GDTH năm 2022 quy định thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT (Chương trình GDPT 2018), môn Tin học và môn Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc được tổ chức dạy học từ lớp 3 năm học 2022 – 2023. Như vậy, có thể thấy rằng công nghệ thông tin rất được coi trọng trong nền giáo dục Việt Nam. Môn tin học sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều khi bạn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin. Vì thế, hãy chú ý một chút đến môn học này khi bạn đang còn là học sinh.

Môn toán

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành học cần đến khả năng tư duy logic. Trong khi đó môn toán có thế mạnh về rèn luyện tư duy não bộ rất nhiều. Trên thực tế, có rất nhiều bạn trẻ có nền tảng không học tốt môn toán vẫn theo học ngành công nghệ thông tin và hoàn thành công việc tốt. Tuy nhiên, học toán giỏi sẽ giúp những bạn có mong muốn đi sâu vào các lĩnh vực nghiên cứu như các ngành Machine learning, Data Mining, Neural Network, AI,… dễ dàng hơn.

Môn tiếng Anh

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực rất rộng lớn, việc giỏi ngoại ngữ giúp bạn học hỏi thêm các kiến thức từ nhiều kênh nước ngoài. Tại Việt Nam, làn sóng đầu tư từ nước ngoài vào nước ta đang ngày càng lớn mạnh. Tiếng anh sẽ là điểm cộng để bạn tìm kiếm việc làm trong nước và cũng là cơ hội để bạn phát triển ra nước ngoài sinh sống và làm việc. Chuyên môn công nghệ thông tin giỏi lại sở hữu thêm vốn ngoại ngữ tốt thì mọi công ty đều mong muốn có bạn. Bạn chắc chắn sẽ thành công với ngành nghề yêu thích của mình.

Muốn theo học công nghệ thông tin mà chưa giỏi toán, tin, ngoại ngữ thì phải làm sao?

công nghệ thông tin
Chưa giỏi tin, toán, tiếng anh ở bậc THPT bạn cần phải chọn đúng cơ sở đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển và tiềm năng ở thị trường lao động ngành Công nghệ thông tin ngày càng cao giúp ngành IT ngày càng trở nên HOT hơn bao giờ hết. Nhưng bạn băn khoăn mình đã bỏ lỡ thời điểm vàng để học giỏi các môn toán, tin, tiếng anh thì cũng đừng quá lo lắng. Thực chất, bạn thực sự chỉ cần học toán, tin ở mức cơ bản nhằm hỗ trợ cho công cuộc học tập sau này. Quan trọng nhất là bạn cần chăm chỉ luyện tập và liên tục rèn luyện khi học các môn học của ngành Công nghệ thông tin. Để lựa chọn ngôi trường chất lượng nhất hỗ trợ quá trình học tập của mình, bạn nên chọn Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, bởi các lý do sau:

• Là ngôi trường Cao đẳng chuyên đào tạo khối ngành Công nghệ, Ngoại ngữ;
  • Có thể sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển;
  • Được học song ngành ngoại ngữ tại trường tại năm thứ 2;
  • Hướng đến mục tiêu đem lại kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên, trường chú trọng 70% thời gian cho đào tạo thực hành, thực tiễn;
  • Trong quá trình học được kiến tập thực tập tại các công ty, doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn thực tập cao đẳng, đại học theo quy định;
  • Được cam kết giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành đào tạo;
  • Chi phí học tập hợp lý.