Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ngày 10/7/2024, Câu lạc bộ Tiếng Nhật Hàn (JKL) của khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc đã tới thăm và trao quà cho em Bùi Phương Vy tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, món quà trao đi – góp phần nhỏ bé để “giữ cuộc đời ở lại”

Gia cảnh khó khăn của cô bé lớp 7 mắc bệnh hiểm nghèo

Bùi Phương Vy là học sinh lớp 7 trường THCS Thạch Bình (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Phương Vy chẳng may gặp tai nạn trong lúc đi đường, gia đình đưa Vy vào viện thì phát hiện bé bị ung thư máu. Gia đình Vy rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Cả gia đình 5 người sinh hoạt trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp, dưới Vy còn 2 em gái, bố mẹ Vy chỉ đi làm thuê theo ngày nên thu nhập rất thấp.

Hành trình ý nghĩa của JKL

Thấu hiểu khó khăn của Phương Vy và gia đình, Câu lạc bộ JKL cùng thầy Hà Công Thái – Phó Bí thư Đoàn trường, giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ Vy có thêm chi phí điều trị bệnh. Hoạt động nhân ái đó đã nhận được số tiền 15.000.000đ, toàn bộ số tiền trên được trao tặng cho bé Phương Vy, cùng với đó là 11 suất quà được ủng hộ từ quỹ HCT & Friends trao tặng các bệnh nhi đang điều trị cùng phòng với Phương Vy.

Phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại sự động viên lớn đến Phương Vy về mặt vật chất và tinh thần, giúp em có thêm nghị lực để yên tâm điều trị và chiến thắng bệnh tật. Hoạt động thiện nguyện cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái của Câu lạc bộ JKL, hứa hẹn thời gian tới hoạt động của JKL cùng các Câu lạc bộ trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển, sôi nổi hơn.

Một số hình ảnh của hoạt động trao tặng quà: