Trong những năm gần đây, tiếng Trung Quốc trở thành ngành học thu hút nhiều người học tại nước ta. Với những người muốn theo học ngành này thì điểm chuẩn luôn là vấn đề được quan tâm trên hết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về điểm chuẩn ngành tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Điểm chuẩn ngành tiếng Trung tại FTC

Tiếng Trung Quốc thuộc top ngành hot nhất hiện nay

Tiếng Trung là một ngành đào tạo ngôn ngữ. Chương trình học tiếng Trung cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Các chương trình học tiếng Trung thường bao gồm các kỹ năng như: ngữ pháp, từ vựng, đọc, viết và giao tiếp. Ngoài ra, học ngành tiếng Trung bạn còn được cung cấp kiến thức về lịch sử và văn hóa Trung Quốc. Cũng như các kỹ năng liên quan đến công việc về tiếng Trung.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường nổi tiếng tại Việt Nam. Trường có chương trình đào tạo ngôn ngữ phong phú và đa dạng. Trong đó, ngành tiếng Trung Quốc là một trong những ngành được nhiều học sinh xét tuyển.

Để đăng ký học ngành tiếng Trung Quốc tại FTC, sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu của Trường về điểm số và điều kiện xét tuyển. Năm 2023, điểm xét tuyển học bạ THPT ngành tiếng Trung tại FTC là 16,5 điểm trở lên.

FTC là trường đào tạo ngoại ngữ số 1 hệ cao đẳng hiện nay

Phương thức xét tuyển ngành tiếng Trung

Bên cạnh điểm chuẩn ngành tiếng Trung thì phương thức xét tuyển cũng là vấn đề được quan tâm. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sử dụng hai phương thức xét tuyển ngành tiếng Trung. Đó là dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển học bạ THPT. Do đó, thí sinh có thể đăng ký dự tuyển bằng một trong hai phương thức này.

– Thí sinh đăng ký dự tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Toán+ Điểm môn Văn + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên từ 15,00 điểm trở lên

– Thí sinh đăng ký dự tuyển bằng học bạ THPT:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB học kì 1 năm lớp 12 + Điểm ưu tiên từ 16.50 điểm trở lên

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Điểm chuẩn ngành tiếng Trung Quốc
Việc làm ngành tiếng Trung vô cùng đa dạng

Tốt nghiệp cao đẳng tiếng Trung ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Trung tại FTC, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại: Các công ty, tổ chức, đơn vị có liên quan đến quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa với Trung Quốc. Dưới đây là một số ví dụ:

+ Các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu, du lịch và các tổ chức hoạt động liên quan đến quan hệ Việt Nam – Trung Quốc

+ Giảng viên, trợ giảng tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm giáo dục ngoại ngữ.

Bên cạnh việc làm, tốt nghiệp ngành tiếng Trung còn có thể tiếp tục học lên các trình độ tiếng Trung cao hơn như: học lên bằng thạc sỹ, tiến sỹ hoặc học tập tại Trung Quốc. Từ đó, nâng cao trình độ ngôn ngữ và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Và tất nhiên, cơ hội việc làm cũng như mức lương của bạn sẽ tương đương với kiến thức – kỹ năng mà bạn có.

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn và một số thông tin liên quan đến ngành tiếng Trung Quốc. Hi vọng bài viết này đã giúp ích phần nào cho bạn. Nếu bạn thật sự quan tâm và muốn chinh phục ngôn ngữ này, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về nó.