Trong những năm nay gần đây, ngành Chế biến thực phẩm đang đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội bởi ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ ngành Công nghiệp thực phẩm là gì? Mức lương và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường ra sao? Hãy cùng giải đáp các đáp án này nhé!

Những điều cần biết về ngành Chế biến thực phẩm?

Những điều cần biết về ngành Chế biến thực phẩm?

Chế biến thực phẩm là ngành học chuyên về cách chế biến và bảo quản thực phẩm, nông sản, nghiên cứu sản phẩm mới, vận hành dây chuyền chế biến thưc phẩm… Việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghiệp thực phẩm rất đa dạng bởi tất cả công việc liên quan tới thực phẩm đều ứng dụng kiến thức của ngành học này.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng tới chuyên sâu về tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, nguyên liệu chế biến… để đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh phục vụ nhu cầu người dùng.

Cơ hội việc làm của ngành thực phẩm có tốt không?

Khi tốt nghiệp cao đẳng/đại học ngành này, sinh viên sẽ có thể làm việc tại các văn phòng chuyên môn hoặc phòng nghiên cứu, công ty về lương thực, thực phẩm trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, bạn có thể đảm nhiệm vị trí như cán bộ kỹ thuật chế biến món ăn, chuyên viên bảo quản, nâng cao chất lượng nông sản…

Ngoài ra, bạn có thể trở thành chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia kiểm định an toàn thực phẩm…

Có thể nói ngành công nghiệp thực phẩm không mới nhưng lại trở nên Hot hơn trong những năm gần đây và được nhiều thí sinh lựa chọn. Ngành học này cũng có cơ hội việc làm, lộ trình thăng tiến rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng hơn khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài với tay nghề kỹ sư, chuyên gia thực phẩm…

Mức lương ngành Công nghiệp thực phẩm có cao không?

Mức lương ngành Công nghiệp thực phẩm có cao không?

Do nhu cầu thị trường về lao động có chuyên môn tốt về thực phẩm, nên thu nhập của người trong ngành này cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể, với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường có lương dao động từ 7-9 triệu/tháng. Còn khi đã có kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn tốt, thì với vị trí kỹ sư, chuyên viên có thể lên tới 20-30 triệu/tháng.

Có thể thấy, hiện có nhiều công ty về chế biến lương thực, thực phẩm, hải sản, trung tâm nghiên cứu giống cây trồng, vật nuôi, bảo quản và chế biến thực phẩm… vẫn liên tục tuyển nhân viên với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt với các thị trường lao động hấp dẫn như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… cũng rất cần nguồn nhân lực chất lượng của ngành thực phẩm. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên ngành này.

Nếu bạn có đam mê với thực phẩm, hãy theo học Cao đẳng Công nghệ thực phẩm tại FTC để được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng bước chân vào thị trường lao động nhé!

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *