Trong xã hội hiện đại, yêu cầu về chất lượng, mẫu mã các loại lương thực, thực phẩm ngày càng đa dạng. Kéo theo đó là những đòi hỏi về nâng cao công nghệ thực phẩm. Mà nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nắm bắt nhu cầu của xã hội, hiện nay nhiều trường đại học, cao đẳng đang đẩy mạnh đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm.

Tại sao nên học ngành Công nghệ thực phẩm?

Hệ cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là một ngành học đầy tiềm năng

Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây. Với sự gia tăng về số lượng dân số cùng với yêu cầu về chất lượng sản phẩm thực phẩm đang ngày càng tăng cao, ngành Công nghệ thực phẩm đang trở thành một lĩnh vực đầy triển vọng.

Ngoài ra, theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế, ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao tại Việt Nam. Đồng thời, có nhu cầu tuyển dụng lớn trong tương lai. Đặc biệt là những nhân lực có trình độ chuyên môn cao và có khả năng làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Như vậy, nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường và các doanh nghiệp cũng như sự phát triển của ngành Công nghệ thực phẩm trong nước chính là cơ hội cho người Việt trẻ để tìm kiếm công việc có thu nhập tốt.

Hệ cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm

Hệ cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm
Sinh viên thực hành trên máy chuyên môn

Nếu bạn là người yêu thích ngành Công nghệ thực phẩm và đam mê nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới, hệ cao đẳng trong ngành này là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn. Chương trình học hệ cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm bao gồm các môn học tiêu biểu như:

– Hóa học ứng dụng

– Công nghệ chế biến thực phẩm

– Khoa học vật liệu

– Khoa học sản phẩm
Những môn học này sẽ giúp cho sinh viên có được kiến thức về các quy trình chế biến thực phẩm, quản lý chất lượng sản phẩm, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày và thuyết phục và nhiều kỹ năng khác.

Hệ cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm
Ngành Công nghệ thực phẩm có tính ứng dụng cao

Hệ cao đẳng Công nghệ thực phẩm còn có nhiều cơ hội để thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong ngành. Giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và trau dồi kinh nghiệm. Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm bạn có thể đảm nhận các vị trí như:

– Kỹ sư nghiên cứu và phát triển thực phẩm: Tạo ra các công thức mới, phát triển sản phẩm thực phẩm mới hoặc cải tiến các sản phẩm hiện có.

– Kỹ sư quản lý chất lượng: Đảm bảo chất lượng của sản phẩm thực phẩm và quản lý quy trình sản xuất.

– Kỹ sư vệ sinh an toàn thực phẩm: Đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

– Kỹ sư thiết kế thiết bị sản xuất thực phẩm: Thiết kế và phát triển thiết bị sản xuất thực phẩm, bao gồm cả quy trình tự động hóa và thiết bị kiểm tra chất lượng.

– Kỹ sư phân tích thực phẩm: Phân tích và kiểm tra chất lượng của các thành phần trong sản phẩm thực phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Kỹ sư nghiên cứu thị trường và phân tích xu hướng: Nghiên cứu và phân tích thị trường, tìm hiểu xu hướng và yêu cầu của người tiêu dùng để phát triển sản phẩm thực phẩm mới.

– Kỹ sư tiến trình sản xuất: Tối ưu hóa quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm để tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất.

– Kỹ sư bảo trì thiết bị: Duy trì, bảo trì và sửa chữa các thiết bị sản xuất thực phẩm để đảm bảo sản xuất liên tục và hiệu quả.

– Kỹ sư đóng gói và bảo quản: Thiết kế và phát triển các phương pháp đóng gói và bảo quản sản phẩm thực phẩm để tăng tuổi thọ và bảo vệ sản phẩm.

– Kỹ sư phân phối sản phẩm: Quản lý và điều phối việc vận chuyển và phân phối sản phẩm thực phẩm đến các điểm bán hàng và các cửa hàng.

Hệ cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm không?

– Công nghệ thực phẩm là một trong những chuyên ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ – Kĩ thuật tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

– Mã ngành: 6540103

Học ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường, sinh viên được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị học tập, thực hành tiên tiến, hiện đại. Với hệ thống đào tạo bài bản, khoa học cùng tỷ lệ thực hành cao. Ngoài các giờ học chuyên môn, sinh viên còn dược tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích. Từ đó, không ngừng nâng cao Đức – Trí – Thể – Mĩ . Không chỉ vậy, FTC còn liên kết với nhiều đơn vị giáo dục. kinh doanh uy tín nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập, việc làm đúng chuyên ngành cho sinh viên.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *