Có nên học Digital Marketing hay không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ trước khi quyết định ngành nghề theo học. Trong những năm gần đây, ngành Digital Marketing nổi lên với những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Vậy ngành này có tính lâu bên không, triển vọng trong tương lai như thế nào? Hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên học Digital marketing hay không?

Ngành Digital Marketing là một ngành vô cùng hot với cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương rất “khủng”. Theo thống kê hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Digital Marketing có thể kể đến như:

• Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Trường Đại học Thương Mại
  • Trường Đại học RMIT
  • Trường Đại học Tài chính – Marketing
  •  Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Ngành Digital Marketing tại các trường Cao đẳng, Đại học thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là thế hệ GenZ. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn của ngành này cũng khá cao, dao động từ 26-28 điểm ở các trường Đại học, còn với trường Cao đẳng thường dùng phương thức xét tuyển học bạ nên chỉ cần đậu tốt nghiệp THPT là sẽ đỗ vào ngành này.

Có nên học Digital marketing hay không?

Ngành Digital Marketing làm việc dựa vào nền tảng công nghệ số như Facebook, Google, Mail, Youtube… Với đặc điểm này tạo lợi thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro mà đạt được hiệu quả cao trong quảng cáo sản phẩm.

Chính vì vậy, bên cạnh Marketing truyền thống, rất nhiều doanh nghiêp đã cập nhật thêm nền tảng Marketing số để tiếp cận khách hàng đa diện hơn. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm dành cho thí sinh tốt nghiệp ngành học này là vô cùng nhiều.

2. Học Digital Marketing có khó không?

Giống như các ngành nghề khác, Digital Marketing đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp cốt lõi với các kỹ năng sử dụng công cụ quảng cáo cơ bản. Để trở thành một Digital marketer chuyên nghiệp, bạn không cần quá nhiều kỹ năng vượt trội mà chỉ cần đam mê, quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp. Các kỹ năng nghề nghiệp bạn sẽ có thể rèn luyện trong quá trình học tập, thực tập.

Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngành này, đừng ngại thử sức với ngành học đầy mới mẻ và thú vị này nhé. Chỉ cần đam mê, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn trong học tập. Đây thực sự là một ngành nghề thú vị và xứng đáng để theo đuổi.

3. Xét học bạ Ngành Digital Marketing tại FTC

Sinh viên ngành marketing tại Cao đẳng FTC

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ chuyên đào tạo các khối ngành Ngoại ngữ, công nghệ, kinh tế, du lịch.. với chương trình đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong nghề. Sinh viên Cao đẳng Digital Marketing tại FTC có chương trình học ưu tiên thực hành với thời lượng lên tới 70%, trường đào tạo ra những thế hệ sinh viên có khả năng làm việc tốt, thích ứng với công việc nhanh nhạy, nắm bắt được công việc thực tế ngay từ khi mới ra trường.

Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã giải đáp được câu thắc mắc có nên học Digital Marketing không và tìm được hướng đi đúng cho mình trong thời đại công nghệ số. Chúc bạn thành công nhé!

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Kinh tế - Thương mại: Quản trị Kinh doanh, Thương Mại điện tử, Marketing thương mại, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành kinh tế, hãy đến với FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!