Bên cạnh khối ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thì ngành đầu bếp cũng là ngành học Hot. thu hút nhiều sinh viên theo học. Vậy ngành đầu bếp học trường nào, để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp có khó không và thu nhập ngành đầu bếp có cao không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ai phù hợp để theo ngành đầu bếp?

Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp không phải điều dễ dàng nhưng chỉ cần có đam mê, thì chắc chắn rằng bạn sẽ thành công. Và bên cạnh đam mê đó, để trở thành đầu bếp thực thụ, bạn cần đáp ứng thêm một số điều kiện như:

• Đủ 15 tuổ
  • Đủ sức khỏe
  • Có kiên nhẫn trong công việc
  • Luôn nỗ lực học hỏi
  • Sáng tạo, cầu tiến để ngày càng phát triển hơn nữa.

Và khi có đủ những yếu tố trên cùng với đam mê bùng cháy, chắc chắn rằng bạn sẽ chạm đích thành công. Vậy tương lai ngành đầu bếp thế nào, thu nhập có tốt không, cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Thu nhập ngành đầu bếp có cao không?

Nhìn chung, nghề bếp hiện nay đã đang và sẽ có triển vọng phát triển không ngừng theo sự phát triển của khối ngành dịch vụ, du lịch. Trên thực tế, tới 99% sinh viên học nghề bếp đều có việc làm ngay từ khi chưa ra trường. Đây là nghề dễ học, cơ hội việc làm cao nhưng đòi hỏi sự kiên trì, đam mê và tình yêu nghề rất lớn.

Hơn nữa, theo các chuyên gia dự báo, trong những năm tới, nghề đầu bếp vẫn sẽ nằm trong top những nghề có tương lai tươi sáng với triển vọng về thu nhập, phát triển sự nghiệp tốt. Mức thu nhập bình quân của bếp trưởng tại khách sạn 5 sao có thể tới trên 1000 USD/tháng (khoảng trên 23 triệu đồng) chưa tính thưởng, phụ cấp… Và tuỳ thuộc vào quy mô nhà hàng, vị trí công việc đảm nhiệm mà mức lương của đầu bếp sẽ khác nhau.

Ngành đầu bếp học trường nào?

Có rất nhiều thí sinh chưa biết, nghề đầu bếp hầu như chỉ được đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp. Chỉ có một số rất ít trường Đại học đào tạo nghề liên quan đến đầu bếp. Tại các trường Cao đẳng, sinh viên học nghề đầu bếp sẽ theo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị chế biến món ăn..

Để theo đuổi ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể học tại một số trường như:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

– Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

– Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thương Mại

– Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

– Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội…

Sinh viên ngành Ché biến món ăn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngành Chế biến món ăn là ngành được đào tạo lâu đời tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với nhiều thế hệ sinh viên ra trường đã đảm nhiệm các vị trí bếp trưởng/ bếp phó… tại nhà hàng nổi tiếng. Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC được đào tạo cả về lý thuyết lẫn thực hành, các kỹ năng từ bếp Á, bếp Âu… để sinh viên khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Đặc biệt, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được giới thiệu thực tập, giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn.. với mức thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn phân vân ngành đầu bếp học trường nào, hãy tham khảo ngay hệ Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC nhé! Chúc bạn thành công.