Ngành Ngôn ngữ Trung xét học bạ ở khá nhiều trường đại học, cao đẳng với những tiêu chí, yêu cầu nhất định. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng và trang bị để tham gia xét học bạ với ngành Ngôn ngữ tiếng Trung nhé!

Ngành Ngôn ngữ Trung xét học bạ cần những yêu cầu gì?

Với xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung thông qua học bạ, các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy theo từng trường đại học hoặc cao đẳng. Tuy nhiên, có một số yêu cầu chung mà hầu hết các trường áp dụng, bao gồm:

Điểm Trung bình: Hầu hết các trường yêu cầu điểm trung bình chung của học bạ từ lớp 10 đến lớp 12, hoặc chỉ điểm trung bình của các môn liên quan đến ngôn ngữ và xã hội. Điểm này thường phải đạt mức nhất định, ví dụ từ 6.5 trở lên.

Ngành Ngôn ngữ Trung xét học bạ cần những yêu cầu gì?
Ngành Ngôn ngữ Trung có những đặc trưng riêng biệt, yêu cầu tân sinh viên phải có điểm xét tuyển đầu đủ tiêu chuẩn để theo học

Môn học cụ thể:

• Ngữ văn: Điểm Ngữ văn thường được chú trọng vì đây là môn học liên quan trực tiếp đến khả năng ngôn ngữ.
  • Ngoại ngữ: Điểm môn Tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác cũng có thể được xem xét để đánh giá năng lực học ngôn ngữ.
  • Các môn xã hội khác: Tùy vào chương trình và trường, điểm các môn như Lịch sử, Địa lý có thể cũng được xét đến.

Thành tích khác: Một số trường có thể xem xét các thành tích đặc biệt khác như giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi, hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa, kinh nghiệm học tập hoặc làm việc liên quan đến ngôn ngữ Trung.

Sơ yếu lý lịch và phỏng vấn: Một số trường có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ và động lực học tập của thí sinh.

Ngành Ngôn ngữ Trung xét học bạ tại những trường nào?

Với ngành Ngôn ngữ Trung, hiện có khá nhiều trường triển khai phương thức xét học bạ, bao gồm cả những trường đại học và cao đẳng top đầu. Một số ngôi trường tiêu biểu xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung có thể điểm tên đó là:

Khu vực phía Bắc

Ngành Ngôn ngữ Trung xét học bạ tại những trường nào?
Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên ngành Tiếng Trung trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Khu vực phía Nam

• Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Một số lưu ý khi xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung

Với những tiêu chí, yêu cầu của việc xét học bạ, thí sinh tham gia xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung cần lưu ý một số điểm sau:

Một số lưu ý khi xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung

• Tìm hiểu kỹ các yêu cầu cụ thể của trường mình muốn đăng ký.
  • Đối chiếu yêu cầu của trường dự định xét tuyển với học bạ, năng lực của bản thân để đưa ra quyết định ngôi trường phù hợp nhất
  • Lựa chọn trường đại học nếu bạn tập trung vào định hướng học thuật, nghiên cứu. Lựa chọn trường cao đẳng nếu bạn có định hướng chú trọng tiếng Trung ứng dụng, thực hành.
  • Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết như học bạ, giấy chứng nhận thành tích (nếu có).
  • Nếu có cơ hội, tham gia các khóa học hoặc hoạt động liên quan đến ngôn ngữ Trung để nâng cao khả năng và thể hiện động lực học tập trong hồ sơ của bạn.
  • Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo yêu cầu chung hoặc yêu cầu riêng của mỗi trường

Ngành Ngôn ngữ Trung xét học bạ cần những yêu cầu gì? – Chắc hẳn các bạn đã xác định được qua những thông tin chúng tôi cập nhật trên đây. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngôi trường phù hợp nhất và thành công với sự nghiệp khi sở hữu năng lực tiếng Trung!