Đối với những ai đam mê và muốn học tập tiếng Nhật thì hệ cao đẳng tiếng Nhật là một lựa chọn tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Vậy xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết sau!

Các hình thức xét tuyển tiếng Nhật

Xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật
Các hình thức xét tuyển ngành càng đa dạng, thuận tiện cho thí sinh

Hiện nay, các trường đại học và cao đẳng tiếng Nhật ở Việt Nam thường xét tuyển dựa trên hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, từ năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 03/2022/TT-BGDĐT quy định về xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm 2023. Theo đó, các trường cao đẳng và đại học được phép xét tuyển theo nhiều hình thức, bao gồm:

+  Hình thức 1- Xét tuyển học bạ THPT: Đây là phương thức xét tuyển dựa trên điểm trung bình học bạ THPT của thí sinh.

+ Hình thức 2 – Xét tuyển điểm thi THPT: Đây là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh.

+ Kết hợp hình thức 1 và  2: Đây là phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ và điểm thi THPT Quốc gia.

Xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật
Thí sinh có thể xét tuyển theo nhiều hình thức

Xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật tại FTC

FTC thuộc Top trường đào tạo tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam. Trường thu hút đông đảo các thí sinh có nguyện vọng học tiếng Nhật. Năm 2023, FTC xét tuyển theo hai phương thức: xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia.

+ Hình thức xét tuyển học bạ THPT:

• Điểm xét tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kì I lớp 12 + Điểm ưu tiên
  • Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 16,50 điểm trở lên

+ Hình thức xét tuyển điểm thi THPT:

• Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên
  • Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 15,00 điểm trở lên
Xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật
Mỗi năm có hàng ngàn thí sinh xét tuyển cao đẳng tại FTC

Lợi thế khi xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật sớm bằng phương thức xét học bạ

Xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển được nhiều trường cao đẳng áp dụng. Dưới đây là các lợi thế khi xét tuyển học bạ sớm:

– Giảm bớt áp lực và chi phí cho việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển

Khi xét tuyển học bạ sớm, thí sinh không cần phải đối mặt với áp lực của kỳ thi tuyển. Bên cạnh đó, giảm được các chi phí đi lại, ăn ở trong khi chuẩn bị cho kỳ thi. Thay vào đó, thí sinh cần đáp ứng yêu cầu theo quy định của trường.

– Tránh tình huống bất ngờ trong kỳ thi tuyển

Thí sinh khi tham gia kỳ thi tuyển sẽ phải đối mặt với nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả như: thời tiết, sức khỏe, tâm lý… Khi xét tuyển học bạ sớm, thí sinh sẽ chủ động hơn rất nhiều.

– Tăng cơ hội đỗ trường

Xét tuyển học bạ sớm giúp thí sinh có cơ hội đỗ trường cao hơn. Bởi vì, khi thí sinh đăng ký xét tuyển sớm, họ sẽ được xét trước. Và nếu đạt yêu cầu đầu vào của trường thì sẽ được chọn trước.

– Cơ hội nhận học bổng

Nhiều trường có chính sách tặng học bổng cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ sớm. Nhận được học bổng sẽ giúp các thí sinh giảm bớt chi phí cho việc đăng ký và học tập.

– Có thời gian để chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển khác hoặc học tập các kỹ năng khác

Tóm lại, việc xét tuyển học bạ sớm mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong việc đăng ký và thi tuyển vào trường bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. Đặc biệt tập trung vào học tập để đạt kết quả tốt nhất.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE