Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành luôn là cái tên được quan tâm mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Sức hút từ sự phát triển của du lịch trong nước khiến ngành học này chưa bao giờ hạ nhiệt, đi kèm với đó là điểm sàn ấn tượng. Vậy thực tế thì ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm?

ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm

Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học đào tạo kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ về quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch…

Ngành học này hiện nay đang được đào tạo chính quy hệ cao đẳng và đại học, thuộc top ngành hot, được quan tâm nhiều trong những năm gần đây.

Thông tin tuyển sinh cơ bản ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Đối với hệ cao đẳng

– Tên ngành: Quản trị Du lịch và Lữ hành

– Mã ngành: 6810101

– Hình thức tuyển sinh: Xét điểm kỳ thi THPTQG hoặc xét điểm học bạ theo tổ hợp môn

ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm

Đối với hệ đại học

– Tên ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

– Mã ngành: 7810103

– Hình thức tuyển sinh: Xét điểm kỳ thi THPTQG theo tổ hợp môn

Khối và tổ hợp môn xét tuyển

– D01: Toán – Văn – Anh

– A01: Toán – Lý – Anh

– A00: Toán – Lý – Hóa

– C00: Văn – Sử – Địa

– D02: Văn – Toán – Tiếng Nga

– D03: Văn – Toán – Tiếng Pháp

– D04: Văn – Toán – Tiếng Trung

– D05: Văn – Toán – Tiếng Đức

– D06: Văn – Toán – Tiếng Nhật

– D14: Văn – Lịch sử – Tiếng Anh

– D15: Văn – Địa lí – Tiếng Anh

– D72: Văn – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh

– D78: Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Anh

– D96: Toán – Khoa học xã hội – Anh

Hệ cao đẳng ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm?

Hệ cao đẳng Quản trị Du lịch và Lữ hành hiện nay đang được tuyển sinh chủ yếu bằng phương thức xét tuyển lấy từ cao xuống thấp. Phổ biến nhất hiện nay đang có 2 phương thức xét tuyển chính là:

– Xét tuyển tổ hợp môn theo kỳ thi THPTQG

– Xét tuyển tổ hợp môn theo điểm học bạ

Theo đó, ở cả 2 hình thức, sinh viên sẽ chọn tổ hợp môn và đăng ký xét tuyển vào nhà trường. Các công đoạn xét tuyển sẽ được thực hiện theo thông báo cụ thể.

Điểm chuẩn năm 2021 của ngành trong hệ cao đẳng là 18 điểm với 3 môn và không tính điểm ưu tiên.

Hệ đại học ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm?

Đối với hệ đại học, hiện nay các trường đang chủ yếu sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm kỳ thi THPTQG. Quy chế xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ở hệ đào tạo này, điểm có sự phân khúc rõ rệt và không có 1 điểm chuẩn nào là duy nhất. Thay vào đó, điểm sẽ được phân theo các top trường.

Cụ thể chúng ta có điểm chuẩn năm 2021 của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành như sau:

– Điểm các trường top đầu: 25-27,5đ (Các trường nhân hệ số sẽ có khoảng điểm từ 33 – 35đ)

– Điểm các trường top khá: 20 – 24,25đ

– Điểm một số trường ĐH công lập và tư thục khác: 14,25 – 19đ

Ai nên học ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành?

Đòi hỏi nhiều kỹ năng và vốn kiến thức sâu rộng, ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành yêu cầu người học tập và làm việc phải thường xuyên học tập và nghiên cứu, rèn luyện những phẩm chất tốt cho bản thân mình. Cụ thể người học và làm quản trị du lịch cần có những tố chất về tư duy và kỹ năng sau:

– Năng động, sáng tạo, tư duy mở linh hoạt.

– Khả năng ngoại ngữ tốt, thành thạo, giao tiếp hiệu quả.

– Khả năng ăn nói và ngoại giao tốt, ứng biến tình huống hợp lý.

– Biết nắm bắt cơ hội, nhanh nhạy và chủ động.

– Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ tốt, chắc chắn.

– Có kiến thức, lịch sử văn hóa sâu rộng, chính xác .

– Tư duy tổ chức tour khoa học, sáng tạo, thú vị, thu hút.

– Có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc.

Bài viết này đã trình bày những thông tin cơ bản về ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm, các thông tin tuyển sinh và định hướng chọn ngành, nghề. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn độc giả.